Quận Tây Hồ phát động thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/3, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020 phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Bà Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận Tây Hồ trao Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho đại diện cán bộ Nhân dân phường Thụy Khuê và Phòng TN&MT quận.
Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết, trong năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của quận Tây Hồ đã phát triển toàn diện, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các gương điển hình tiên tiến của người lao động có ảnh hưởng tích cực đến phong trào thi đua, góp phần vào thắng lợi trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ổn định an toàn chính trị trên địa bàn…
Trong năm 2020, kinh tế của quận tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách ước đạt 4.528 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch năm, tăng 182% so với cùng kỳ; Số tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa - sức khỏe” ước đạt tỷ lệ 98,11%, số hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa - sức khỏe” ước đạt 94%; Công tác GD&ĐT tiếp tục được quan tâm và đổi mới mạnh mẽ, chất lượng dạy và học được duy trì và phát triển…
“Điểm khác biệt trong phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” năm 2020 là gắn với Đại hội phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, để ghi nhận và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn vừa qua, quận Tây Hồ đã biểu dương, khen thưởng 235 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cấp quận và khen thưởng 4 người tốt, việc tốt cấp TP năm 2020” - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết.
 Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao khen thưởng của TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.
Cũng tại Hội nghị, quận Tây Hồ đã phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Theo đó, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, quận Tây Hồ yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, Uỷ ban MTTQ quận và phường, các cơ quan, đơn vị, chức, DN đóng trên địa bàn quận thi đua làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thi đua đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, từ khi triển khai đến khi kết thúc bầu cử, nhất là những ngày trước, trong và sau ngày bầu cử. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Thi đua thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được bầu; tổ chức nơi bỏ phiếu trang trọng, tạo được không khí ngày hội của toàn dân…