DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Quận Tây Hồ sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Vân Nhi
25-05-2021 15:18

Kinhtedothi - Ngay sau khi Công điện số 11 của UBND TP Hà Nội ban hành, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã khẩn trương vào cuộc để mọi người dân, các hộ kinh doanh hiểu và thực hiện nghiêm các quy định đề ra.
 Lực lượng chức năng quận Tây Hồ yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương các phường trên địa bàn quận tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.
 Lực lượng chức năng phường Thụy Khuê yêu cầu các hộ kinh doanh thuộc diện cấp theo Công điện số 11 ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đề ra.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể và chính quyền các địa phương, đến thời điểm này, hầu hết hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 Theo ghi nhận, trước khi các quy định có hiệu lực, nhiều cơ sở kinh doanh thuộc diện cấm đã dừng hoạt động theo quy định. Trong ảnh, một cửa hàng tóc trên địa bàn phường Phú Thượng dừng hoạt động sớm hơn thời gian quy định.
“Bắt đầu từ 12 giờ ngày 25/5, lực lượng chức năng quận và chính quyền các phường trên địa bàn TP sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý theo quy định” - lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết.
 Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng quận Tây Hồ sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Trong ảnh, Công an phường Bưởi tiến hành kiểm tra, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.
Trước đó, tối 24/5, UBND TP Hà Nội đã có Công điện số 11, hỏa tốc yêu cầu quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, từ 12 giờ ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của TP.
Lực lượng công an phường Thụy Khuê hỗ trợ các hộ kinh doanh dán thông báo dừng hoạt động, chỉ bán hàng mang về.
Cụ thể, từ 12 giờ ngày 25/5, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.