Quận Tây Hồ tiễn 55 tân binh lên đường nhập ngũ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 16/2, 55 thanh niên ưu tú của quận Tây Hồ đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã chúc mừng các tân binh được lựa chọn lên đường nhập ngũ ngày hôm nay. Đồng thời, mong muốn các tân binh tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng với danh hiệu anh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quận Tây Hồ.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng thực hiện nghi lễ thắp đuốc trong lễ giao quân quận Tây Hồ năm 2022.
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng thực hiện nghi lễ thắp đuốc trong lễ giao quân quận Tây Hồ năm 2022.

Cũng tại lễ ra quân, ông Nguyễn Đình Khuyến đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể cùng toàn dân trong quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước, của các ngành, đoàn thể, của địa phương, cơ sở, của toàn hệ thống chính trị của chúng ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2022, quận Tây Hồ đã tuyển chọn được 55 nam thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị: Sư đoàn 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn 86 Binh chủng Hoá học và Công an TP đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình, đúng luật trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; chỉ đạo các phường rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật.

Do vậy, số thanh niên trúng tuyển đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu theo quy định; 100% thanh niên nhập ngũ đợt này xác định tốt tư tưởng, vui vẻ, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể, chính quyền các địa bàn quận đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ. Cụ thể, quận Tây Hồ đã tặng 55 sổ tiết kiệm trị giá từ 5 triệu đồng/sổ; tặng 5 gia đình khó khăn có con lên đường nhập ngũ trị giá 50 triệu đồng và 8/8 phường đều tổ chức  gặp mặt tặng quà là cách động viên thiết thực nhất để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.