DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân: 17 thí sinh vắng mặt, hỗ trợ đồ cho thí sinh bị ướt

Hồng Thái
13-06-2021 13:03
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của bão, sáng 13/6, Hà Nội trời mưa rất to. Tại các điểm thi của quận Thanh Xuân, thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ hết mình, che mưa cho các thí sinh.

Tại điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót, do thời điểm các phụ huynh đưa con đến điểm thi trời mưa rất to nên một số thí sinh bị ướt quần áo khi di chuyển bằng phương tiện xe máy. Một số phụ huynh phải quay về mang thêm quần áo đến nhờ chuyển cho thí sinh.

Điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót lập chốt chặn phòng dịch và ngăn luồng giao thông hai đầu phố Nhân Hòa, không có hiện tượng tắc đường

Ban tổ chức điểm thi đã bố trí ô đón các thí sinh, các tình nguyện viên mang ô che mưa cho từng thí sinh. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót được thắt chặt bảo đảm, công tác phòng chống dịch vẫn duy trì. Đối với các thí sinh di chuyển bằng ô tô, Ban tổ chức điểm thi bố trí phân luồng và tổ chức đón ngay đầu chốt.

Buổi thứ 2 đưa con đi thi, ông Văn Thái Thông (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết, do nhà gần trường nên gia đình dự định đưa con đi bộ cho thoáng. Tuy nhiên, vì mưa quá to nên ông chở con đến điểm thi bằng phương tiện xe máy. Dù vậy, 2 bố con vẫn bị ướt quần từ đầu gối trở xuống.

Một số phụ huynh mang thêm quần áo nhờ chuyển cho thí sinh tại điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót

Tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân Nam, do mưa quá to, các tình nguyện viên đều ướt sũng trong các bộ quần áo; sử dụng ô che mưa cho các thí sinh từ vòng ngoài, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

Bí thư Đoàn phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) Nguyễn Quang Đạt cho biết, trong ngày thi thứ 2, không còn các trường hợp nhầm địa điểm thi như ngày đầu. Do mưa to nên vất vả hơn cho các thí sinh và tình nguyện viên tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân Nam.  Một số thí sinh đã chuẩn bị đầy đủ ô, áo mưa, số còn lại được các tình nguyện viên che ô đưa vào phòng thi.

Điểm thi trường THCS Thanh Xuân Nam

Tại điểm thi Trường THCS Khương Đình, phụ huynh chở thí sinh đến bằng xe máy được thi tạo điều kiện cho xe đi thẳng vào nhà xe ở 2 bên trường để các thí sinh không bị ướt. Cô giáo Đào Khánh Ly - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình cho biết, ngày thi thứ 2, các thí sinh không đến sớm như ngày đầu mà đến rải rác, muộn hơn. Do mưa lớn nên các thí sinh đến đều được các tình nguyện viên dùng ô đón che mưa. Điểm thi có hơn 200 thí sinh dự thi nên luôn đảm bảo khoảng cách, giãn cách, an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu, 5 điểm thi trên địa bàn quận đều đảm bảo điều kiện, không ùn tắc giao thông. Trong 2 ngày thi, có 17 thí sinh vắng mặt. Trời mưa to, phụ huynh, thí sinh vất vả hơn trong việc di chuyển, nhưng các lực lượng chức năng cũng hỗ trợ hết mình cho các thí sinh. Trường hợp thí sinh nào bị ướt quần áo, điểm thi sẽ hỗ trợ các thí sinh.