Quận Thanh Xuân không còn hộ nghèo

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 22/1, quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Các tập thể, cá nhân được trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội.
Theo đó, năm 2018 kinh tế trên địa bàn quận tiếp tục tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2017.
Các công trình dự án trọng điểm được tập trung chỉ đạo, hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư; trong đó có: 3 cầu bắc qua sông Tô lịch; 6 dự án trường học; mở cửa Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính (ngày 10/9/2018) và được đặt tên là Công viên Thanh Xuân (ngày 5/12/2018, tại kỳ họp thứ 7- HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thông qua).
Công tác quản lý đô thị, quản lý đất công, đất nông nghiệp được tăng cường, bước đầu có chuyển biến. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát triển, giữ vững vị trí bốn năm liên tiếp xếp thứ Nhất toàn TP.
Các vấn đề về phúc lợi, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm. Năm 2018, quận Thanh Xuân là một trong 4 quận không còn hộ nghèo; thực hiện tốt chính sách cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công. Công tác cải cách hành chính, việc ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, đạt kết quả tốt, là quận xếp “top đầu” TP về công tác cải cách hành chính.
Quận đã thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, 2 Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức ở công sở, nơi công cộng và triển khai đánh giá công tác hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức gắn với “Năm dân vận chính quyền” với nhiều chuyển biến rõ nét; kỷ luật, kỷ cương hành chính được nâng cao, được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen có thành tích trong thực hiện Năm dân vận chính quyền 2018.
Trong năm 2019, quận Thanh Xuân sẽ phấn đấu hoàn thành một số mục tiêu như: Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu 8,8%. Phấn đấu tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hoàn thành kế hoạch TP giao 5.385 tỷ đồng. Ngoài ra, duy trì tỷ lệ rác thải sinh hoạt thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 99%; duy trì tỷ lệ dân số được cung cấp nước sạch là 100%; tỷ lệ điều tra, khám phá chung các loại án lên 80% trở lên.