DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân: “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch

Hồng Thái
28-08-2021 20:12
Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình trên địa bàn Hà Nội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng họ không đơn độc vì luôn nhận được sự quan tâm đồng hành, sẻ chia của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam tặng quà cho trường hợp khó khăn trên địa bàn

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) đã phát động phong trào quyên góp từ chính những cán bộ chiến sĩ và kêu gọi những nhà hảo tâm đóng góp để mua lương thực thực phẩm thiết yếu trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nắm chắc địa bàn, qua rà soát, Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam đã tặng hàng chục suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những người già neo đơn; học sinh, sinh viên, người lao động các tỉnh thuê trọ để học tập, lao động trên địa bàn phường không thể về quê do dịch bệnh; mỗi suất quà trị giá 250-300 nghìn đồng, bao gồm: gạo, nước mắm, mì tôm và trứng.

Theo Trung tá Trần Đức Quang - Trưởng Công an phường Thanh Xuân Nam, những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng mang giá trị động viên tinh thần đối với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội. Hiện Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam vẫn đang tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn để đến động viên, chia sẻ, thăm hỏi tặng quà.

Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam tặng quà cho bà Nguyễn Thuý Tho

Ông Lại Long Biên - Bí thư chi bộ Khu dân cư số 3 phường Thanh Xuân Nam cho biết, Tổ dân phố số 6 có 454 hộ dân, trong đó có 2 gia đình đặc biệt khó khăn. Đó là gia đình bà Nguyễn Thuý Tho (gần 80 tuổi), có chồng và 2 con chết; bà hiện ở với con gái và cháu ngoại. Con gái lại vừa mổ não, bệnh tật triền miên; gia đình không có thu nhập.

Trường hợp thứ 2 là bà Nguyễn Thị Quý (70 tuổi), thân cô thế cô, không chồng không con. Bà quê Hải Dương nhưng lên Hà Nội đã lâu, thuê phòng trọ bán nước vỉa hè. Do có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phường, tổ dân phố và các đoàn thể luôn dành cho các bà sự quan tâm, giúp đỡ. Trong đợt dịch này, tổ đã đưa 2 gia đình trên vào diện xét trợ cấp của Chính phủ. Các tổ chức đoàn thể, người dân đều thăm hỏi, tặng quà. Đoàn thanh niên Công an phường cũng đã hỗ trợ 2 gia đình; mong rằng nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục được nhân rộng và phát huy. 

Chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, là lực lượng tuyến đầu mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh, hình ảnh và việc làm của Công an phường Thanh Xuân Nam mà nòng cốt là Đoàn thanh niên Công an phường minh chứng sống động cho tinh thần tận tụy, “vì nhân dân phục vụ”.

Đoàn thanh niên Công an phường Thanh Xuân Nam tặng quà cho trường hợp khó khăn trên địa bàn

Trước đó, ngày 22/8, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam Chu Xuân Sơn đã có Thư ngỏ gửi các chủ nhà cho thuê phòng trọ, nhà trọ cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 và chia sẻ khó khăn với người thuê phòng trọ, nhà trọ trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam.

Theo Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam Chu Xuân Sơn, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vẫn còn các ca nhiễm mới trong cộng đồng trên phạm vi toàn thành phố. Vì vậy Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 6/9 để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân, đặc biệt là đối tượng người lao động nghèo, những công nhân, sinh viên đang thuê phòng trọ, nhà trọ trên địa bàn phường không thể đi làm, trở về quê. Họ đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các chủ nhà cho thuê phòng trọ, nhà trọ.

Để tạo sự yên tâm cho người dân, người lao động, công nhân, sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở nhà thực hiện nghiêm giãn cách xã hội góp phần cùng chính quyền, toàn dân chiến thắng đại dịch Covid-19, UBND phường Thanh Xuân Nam tha thiết kêu gọi các chủ nhà cho thuê phòng trọ, nhà trọ trên địa bàn phường bằng hành động thiết thực với tinh thần “tương thân, tương ái” đồng hành cùng chính quyền phường theo phương châm “không để ai bỏ lại phía sau”. Tích cực hưởng ứng chia sẻ, giúp đỡ thực hiện “miễn, giảm tiền thuê phòng trọ” cho người lao động nghèo, những công nhân, sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch để giảm bớt khó khăn vượt qua đại dịch ổn định cuộc sống.