Quận Thanh Xuân: Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong Nhân dân

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/6, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị đánh giá phong trào hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tôn vinh cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Các hoạt động cứu trợ nhân đạo hiệu quả, phong trào thu hút được sự tham gia ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân có sức lan tỏa trong cộng đồng; công tác vận động quỹ nhân đạo được các cấp Hội triển khai tích cực; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được duy trì và nhân rộng;  

Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã đạt kết quả cao, điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân phát triển mạnh, mạng lưới tuyên truyền phát triển rộng khắp đến tận cơ sở, 8/11 phường đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu cả năm. Trong 6 tháng đầu năm, toàn quận đã tiếp nhận được 3.836 đơn vị máu, đạt 153,3% chỉ tiêu TP giao năm 2022, là đơn vị đứng đầu TP.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu tình nguyện được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu tình nguyện được khen thưởng

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Chữ thập đỏ quận đạt được, đặc biệt biểu dương 12 tập thể hoàn thành, vượt chỉ tiêu kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2022 và biểu dương tôn vinh 14 cá nhân hiến máu tiêu biểu đã góp phần vào thành tích chung trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa đề nghị, Hội Chữ thập đỏ từ quận đến phường tập trung rà soát các chỉ tiêu thi đua để triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2022. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ quận đến phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2022 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP phát động và duy trì điểm hiến máu cố định.

Ngoài ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ từ quận đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo, tất cả vì những người khó khăn, yếu thế trong xã hội theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.