Quận Thanh Xuân: Nhân rộng nhiều mô hình an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời gian qua, quận Thanh Xuân đã xây dựng nhiều mô hình an toàn về PCCC có hiệu quả và được nhân rộng.

Ngày 4/11, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố năm 2019.

Tại buổi tập huấn, Tại buổi tập huấn, giảng viên Nguyễn Văn Cần (Đại học PCCC) đã phổ biến nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC; tình hình cháy, nổ và kết quả triển khai thực hiện Luật PCCC ở địa phương và các đơn vị cơ sở. Đồng thời, nêu những vấn đề cần rút kinh nghiệm từ các vụ cháy điển hình đối với công tác PCCC…

 Quận Thanh Xuân thường xuyên tập huấn, thi nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) đã hướng dẫn cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng các thao tác chữa cháy, kỹ năng xử lý, thoát nạn và thực tập tình huống giả định khi xảy ra cháy, nổ... Qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo số liệu thống kê, 9 tháng qua, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã xảy ra 58 vụ cháy, sự cố cháy. Đặc biệt, vụ cháy lớn nhất gần đây là vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản đến hàng trăm tỷ đồng. Qua đó, thấy được vai trò của lực lượng PCCC cơ sở hết sức quan trọng.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: Qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Trong thời gian qua, quận Thanh Xuân đã xây dựng nhiều mô hình an toàn về PCCC có hiệu quả và được nhân rộng. Cụ thể, quận đổi mới công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH, mở lối thoát nạn, xây dựng mô hình đội cơ động chữa cháy và CNCH tại chỗ. Mỗi cơ quan, đơn vị, DN, mỗi nhà dân thực hiện tốt công tác PCCC theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”…