Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/2 (mùng 7 Tết Nhâm Dần) , tại Trường THCS Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải.

Trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của quận. Không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới. Qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát động Tết trồng cây, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, 5 năm qua, quận Thanh Xuân đã trồng mới hơn 2.100 cây xanh các loại và gần 24.000m2 thảm cỏ. Trong năm 2021, quận đã triển khai thực hiện trồng mới hơn 100 cây xanh và gần 800 chậu hoa các loại, mang lại màu xanh tươi mát trên khắp các tuyến đường, tuyến phố, góp phần làm cho quận Thanh Xuân luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho rằng, Thanh Xuân là một trong những quận nội đô có tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự gia tăng về dân số. Chính vì vậy, cùng với việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần tăng tỷ lệ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, cải thiện môi trường sinh thái là rất quan trọng, góp phần bảo đảm hài hòa chiến lược phát triển bền vững của quận nói riêng và TP nói chung theo định hướng của Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải và lãnh đạo quận Thanh Xuân trồng cây tại khuôn viên Trường THCS Nhân Chính
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải và lãnh đạo quận Thanh Xuân trồng cây tại khuôn viên Trường THCS Nhân Chính

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải, với mục tiêu góp phần thực hiện có hiệu quả đề án trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025, trước mắt, đợt ra quân đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022, toàn TP phấn đấu trồng 100.000 - 120.000 cây xanh.

Các cấp ủy, chính quyền của quận Thanh Xuân tiếp tục quán triệt và nâng cao nhận thức tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa thiết thực của Tết trồng cây. Đồng thời, vận động mọi tầng lớp Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay, góp sức tham gia với phương châm “phủ xanh từng nhà, từng ngõ, từng phố” và triển khai mô hình “công sở xanh”.

Trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của quận
Trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của quận

"TP tin tưởng và mong muốn rằng, hình ảnh, khí thế của buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ngày hôm nay sẽ khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây trong toàn quận Thanh Xuân. Qua đó, góp phần từng bước xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Ngay sau lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cùng các lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức quận Thanh Xuân, lãnh đạo các phường trực thuộc quận đã trồng cây xanh bóng mát trong khuôn viên Trường THCS Nhân Chính.