Quận Thanh Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/5, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2017.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang chia sẻ, trong những năm qua, cùng với các địa phương trong cả nước, bằng tình cảm, trách nhiệm, quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm dịu bớt nỗi đau, sự bất hạnh của các em và gia đình, tạo cơ hội cho các em có cuộc sống hạnh phúc.
Để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, UBND quận Thanh Xuân đã trao 200 suất quà, học bổng và 28 thẻ học năng khiếu miễn phí cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, em Đoàn Tuấn Kiệt (học sinh lớp 6, phường Nhân Chính), mồ côi cả cha lẫn mẹ, đã thay mặt các thiếu nhi phát biểu cảm xúc của mình. Em chia sẻ, từ khi em và em trai còn nhỏ, bố mẹ đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Để có tiền nuôi các em ăn học, hàng ngày, bà ngoại gần 80 tuổi phải vất vả ra chợ để bán hàng. Chính vì vậy, em đã nỗ lực rất nhiều trong học tập. Năm học vừa qua, em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết 9,2 và đạt giải Nhất kỳ thi Violympic Vật lý cấp quận.

Tại buổi lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội đã trao quà và tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân trị giá 50 triệu đồng.