Quận Thanh Xuân: Sôi nổi hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về công tác PCCC”

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/5, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về công tác phòng cháy, chữa cháy”. 11 đội thi đến từ 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân tham gia Hội thi.

Hội thi nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH); nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đối với công tác PCCC, giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra; thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng bình chữa cháy cho các đơn vị tham gia.
Lãnh đạo quận Thanh Xuân tặng bình chữa cháy cho các đơn vị tham gia.

Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thuỷ cho biết: "Tính từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn quận Thanh Xuân xảy ra 27 sự cố cháy, 2 vụ cứu nạn, cứu hộ; không có cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng; không có thiệt hại về người và thiệt hại tài sản không đáng kể. Trong đó, 14 sự cố cháy do lực lượng PCCC tại chỗ tự xử lý ngay từ lúc mới phát sinh, sau vài phút". Công tác PCCC&CNCH trên địa bàn đã phát huy được tinh thần toàn dân tham gia PCCC, các mô hình điểm về phong trào toàn dân PCCC đã triển khai mang lại hiệu quả tích cực, góp khắc phục, hạn chế nguy cơ cháy, nổ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Thời gian tới, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp cùng hệ thống chính trị và lực lượng chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền PCCC trong cộng đồng dân cư, hộ gia đình; cảnh báo những nguy cơ, nguyên nhân và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đặc biệt trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương, sử dụng ga, sử dụng điện; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, loại trừ nguyên nhân gây cháy; hướng dẫn việc trang bị và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tiết mục dự thi của đội thi phường Kim Giang.
Tiết mục dự thi của đội thi phường Kim Giang.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH vừa có chiều rộng, vừa chuyên sâu, dễ hiểu, dễ tiếp thu, bằng các giải pháp cụ thể tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

“Sau cuộc thi hôm nay sẽ có thêm nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả; mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên; mỗi người dân sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội” – Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân tin tưởng.  

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi phường Nhân Chính
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi phường Nhân Chính
Các đội thi phường Khương Đình và Thanh Xuân Bắc được nhận giải Nhì
Các đội thi phường Khương Đình và Thanh Xuân Bắc được nhận giải Nhì

Tại hội thi, các đội thi trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi giới thiệu về kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền thực hiện phong trào toàn dân PCCC&CNCH và các mô hình an toàn trong PCCC trên địa bàn phường; phần thi kiến thức trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC&CNCH; phần thi sân khấu hoá với nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH; vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH, các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, cách sử dụng phương tiện PCCC…

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Nhân Chính. Đội thi phường Khương Đình và Thanh Xuân Bắc nhận giải Nhì. Giải Ba thuộc về các đội phường Khương Mai, Phương Liệt, Kim Giang…