DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân: Sôi nổi ngày hội gói bánh chưng

Hồng Thái
26-01-2019 20:46
Kinhtedothi - Ngày 26/1, quận Thanh Xuân đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng với sự tham gia của 10 đội là cán bộ công nhân viên quận và người dân tại các phường trên địa bàn.
 Ngày hội là cơ hội gặp gỡ giao lưu giữa cán bộ và nhân dân trong quận, mang lại không khí ấm áp gần gũi trong những ngày giáp Tết.
Ngày hội gói bánh chưng thu hút 10 đội tham gia, đối với phần thi gói bánh chưng, mỗi đội sẽ cử ra 2 người, làm sao trong thời gian 60 phút phải gói được 20 chiếc bánh chưng với kiểu dáng đẹp mắt nhất. Ban Tổ chức chấm giải căn cứ theo các tiêu chí bánh đẹp, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ.
Tại ngày hội gói bánh chưng, nhiều hoạt động văn hóa dân gian như chơi cờ tướng, tung vòng bắt vịt, xin chữ, kéo co… đã thu hút nhiều người tham gia. Ngày hội gói bánh chưng trở thành hoạt động văn hóa, vui chơi bổ ích cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân trong những ngày giáp Tết.
Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, hàng năm, mỗi dịp xuân về, Đảng bộ và chính quyền nhân dân quận Thanh Xuân đều tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới. Quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội gói bánh chứng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, tổ chức các gian hàng truyền thống với các món ăn dân tộc nhằm bảo tồn và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Đây cũng là dịp gặp gỡ giao lưu giữa cán bộ và nhân dân trong quận, mang lại không khí ấm áp gần gũi. Đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong toàn quận cùng đón tết đầm ấm, yên vui; tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần tạo tâm thế mới, động lực mới để hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, chính trị xã hội của quận.