Quận Thanh Xuân: Tập trung xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/1, quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2018.

 Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.
Theo báo cáo, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, có 16/16 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, trong đó có 9/16 chỉ tiêu vượt kế hoạch và một số nội dung công tác dẫn đầu TP.
Đặc biệt, kinh tế trên địa bàn quận duy trì tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách đạt kết quả cao. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận đạt 5.112 tỷ đồng (vượt 12,91% kế hoạch năm). Bên cạnh đó, sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế tiếp tục phát triển, Giáo dục và Đào tạo là năm thứ 3 liên tiếp xếp thứ Nhất toàn TP.
Theo Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu, năm 2018 với chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị", quận sẽ chỉ đạo Hội đồng thi đua khen thưởng quận sớm xây dựng thành kế hoạch tổ chức thực hiện của cơ quan, đơn vị có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu năm 2018; chỉ đạo, phối hợp, thực hiện có hiệu quả cao trong cả năm 2018 với mong muốn kết quả của từng cá nhân, của mỗi cơ quan, đơn vị và phong trào thi đua chung của quận Thanh Xuân đạt kết quả.
Đồng thời, quận xây dựng kế hoạch, tập trung cao tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành, hoàn thành vượt mức và hoàn thành sớm hơn mục tiêu đã đề ra của 18 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Ngoài ra, quận sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2017, trong đó tập trung xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn còn xảy ra tại một số phường chưa được xử lý dứt điểm kịp thời còn để vụ việc báo chí phản ánh. Tập trung xử lý một số khu vực trên địa bàn quận chưa được cấp Giấy chứng nhận do vướng mắc về quy hoạch, vi phạm pháp luật đất đai, tranh chấp đất đai; nằm trong các kết luận thanh tra nhưng đến nay chưa thực hiện. Chú trọng công tác thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động tại một số đơn vị.