DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân: Thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Hồng Thái
27-08-2021 21:38
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân sẽ tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp liên quan; dập tắt nhanh nhất ổ dịch mới để không lây lan rộng.

Ngày 27/8, Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân đã ban hành Nghị quyết số 08/NQ-QU về lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

Hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung

Theo đó, Quận ủy xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài. Các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của quận không được tự mãn với kết quả phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Giải pháp thời gian tới, quận sẽ tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp liên quan; dập tắt nhanh nhất ổ dịch mới để không lây lan rộng. Bên cạnh đó, quận thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm để phục vụ nhân dân, nhất là trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Các chiến sĩ Công an phường Thanh Xuân Trung thực hiện nhiệm vụ trong vùng tâm dịch

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, thực hiện chỉ đạo của thành phố, quận tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân; siết chặt khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung. Cùng với chốt chặt các cửa ngõ, quận và phường cũng bảo đảm tốt an sinh xã hội, xử phạt các vi phạm; rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp để kiểm tra giữa phương án phòng, chống dịch với thực tế của đơn vị. Ngoài ra, rà soát khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận F1; xây dựng phương án dự phòng; tập trung xét nghiệm bảo đảm đúng, trúng và tiêm chủng an toàn.

UBND quận Thanh Xuân cũng đã lập Sở chỉ huy tiền phương phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cách ly (ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi; từ số nhà 326 đến dãy nhà số 328 và dãy nhà số 332 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung) do Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách văn hóa - xã hội Đặng Khánh Hòa làm Chỉ huy trưởng.

Sau khi phong tỏa khu vực xảy ra ổ dịch Covid-19, chính quyền quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung đã chủ động hỗ trợ thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, quan tâm tới đời sống Nhân dân trong khu vực phong toả.