Quận Thanh Xuân: Tích cực hỗ trợ F0 tại nhà dịp Tết

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, các lực lượng chức năng quận đã tích cực hỗ trợ cho các trường hợp F0 tại nhà và các F0 ít triệu chứng, thể nhẹ tại 2 cơ sở thu dung, điều trị của quận.

Theo thông tin từ Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, toàn quận đã thành lập 98 tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà với 340 người tham gia. Các lực lượng chức năng quận đang còn quản lý 1.388 trường hợp F0 tại nhà và 39 F0 ít triệu chứng, thể nhẹ tại 2 cơ sở thu dung, điều trị của quận (Bệnh viện Than - Khoáng sản và Nhà văn hóa phường Khương Đình). Từ ngày 2/2 (tức mùng 2 Tết) đến 6/2/2022, lực lượng y tế quận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân, đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra.

Từ ngày 2/2 (tức mùng 2 Tết) đến 6/2/2022, lực lượng y tế quận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân, đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra
Từ ngày 2/2 (tức mùng 2 Tết) đến 6/2/2022, lực lượng y tế quận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân, đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra

Thời gian tới, các lực lượng chức năng quận tiếp tục siết chặt kỷ cương hành chính, thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh. Cập  nhật thông tin, diễn biến tình hình dịch trên địa bàn, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, ứng phó với biến chủng mới Omicron theo quy định. Tích cực hỗ trợ tư vấn, theo dõi điều trị, chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà và tại Cơ sở thu dung, điều trị của quận. Cùng đó, cập nhật đầy đủ thông tin trên phần mềm theo dõi, quản lý người nhiễm Covid-19; nắm chắc số lượng F0, đặc biệt là bệnh nhân nặng để kịp thời  kịp thời chuyển tầng điều trị theo đúng chỉ định, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong. Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vét, tiêm bổ sung và nhắc lại vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế; phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi 3, mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý I năm 2022.

Bên cạnh đó, quận đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết. Tuyên truyền người dân về mức độ nguy hiểm, khả năng lây lan của biến chủng mới Omicron và các biện pháp, quy định phòng, chống dịch của T.Ư và thành phố tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Quận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đôn đốc, nhắc nhở công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tập trung kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch. Chỉ đạo các lực lượng đảm bảo ứng trực 24/24 giờ; tăng cường kiểm tra, giám sát, di biến động dân cư, quản lý việc điều trị F0, cách ly F1 tại nhà; phát huy hiệu quả phần mềm quản lý người nhiễm Covid-19; hoạt động Tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng thời, huy động các lực lượng tăng cường tiếp nhận, xử lý thông tin, kịp thời hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phản ánh của người dân liên quan công tác phòng, chống dịch, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ, phát thuốc cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà… đảm bảo kịp thời, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, giúp người dân yên tâm điều trị. Tổ chức thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác chống, dịch Covid-19 và công tác phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại các đơn vị và cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, bám sát văn bản chỉ đạo của UBND TP, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, quận xây dựng phương án và kế hoạch sẵn sàng đón các em học sinh đến trường ngay sau kỳ nghỉ lễ. Tiếp tục huy động tối đa, bổ sung nguồn lực tham gia phòng chống dịch bệnh; bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị để tổ chức điều trị người bệnh Covid-19...