Quận Thanh Xuân: Tiến hành khử khuẩn, “làm sạch” khu vực ổ dịch Thanh Xuân Trung

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi – Theo Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) Nguyễn Xuân Hải, đối với ổ dịch tại các ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi, sau khi di chuyển toàn bộ người dân đến khu cách ly tập trung, quận tiến hành khử khuẩn, “làm sạch” toàn bộ khu vực này.

Quận Thanh Xuân đã hoàn thành di chuyển 1.129 người dân ra khỏi “ổ dịch” tại phường Thanh Xuân Trung, vào lúc 21 giờ tối 3/9

Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung Nguyễn Xuân Hải cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ vào sáng 2/9, ông đã cùng Đảng ủy phường tổ chức chấn chỉnh ngay những khâu còn chưa làm tốt để bảo đảm siết chặt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi. Trong đó, đẩy mạnh vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và toàn hệ thống chính trị của phường trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với ổ dịch tại các ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi, sau khi di chuyển toàn bộ người dân đến khu cách ly tập trung, quận tiến hành khử khuẩn, “làm sạch” toàn bộ khu vực này; tăng cường hoạt động ứng trực của các chốt phòng dịch chung quanh khu vực và duy trì lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn về tài sản cho người dân.

“Với những biện pháp quyết liệt, chúng tôi tin tưởng rằng, ổ dịch tại các ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi sẽ sớm được xóa bỏ để đón người dân trở lại” - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung Nguyễn Xuân Hải thông tin.

Theo Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch quận Thanh Xuân, từ ngày 1 - 3/9, các lực lượng chức năng đã cơ bản hoàn thành việc đưa người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tại 2 điểm cách ly tập trung của TP.

Theo phương án ban đầu, người dân được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học FPT, dự kiến đáp ứng 1200 chỗ. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, quận đã phối hợp Ban Quản lý ký túc xá sắp xếp cho khoảng 900 người cách ly tại đây. Số còn lại được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là địa điểm cách ly tập trung của Hà Nội, cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo đáp ứng sinh hoạt của người dân.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa cho biết, quận đã thực hiện nhiều biện pháp, với nỗ lực cao nhất để hoàn thành di chuyển 1.129 người dân ra khỏi “ổ dịch” tại phường Thanh Xuân Trung, vào lúc 21 giờ tối 3/9. Việc di chuyển được tiến hành rất cẩn trọng, tỉ mỉ để vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa tạo tâm lý yên tâm cho đông đảo người dân. Phần lớn các hộ dân đều hiểu, chia sẻ trong thời điểm khó khăn này. Tất cả hành động của chính quyền cũng hướng tới an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Hiện nay, 112 người còn ở lại trong vùng lõi của “ổ dịch” cũng đang được cách ly và áp dụng các biện pháp y tế theo quy định. Những người ở lại phần lớn là người già yếu, bệnh nền, phụ nữ mang thai có bệnh và những người ở lại để chăm sóc người đặc biệt yếu. Khi ở lại, tất cả đều có đơn cam đoan thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà; đồng thời được đội ngũ y tế vào khám để xác định mức độ bệnh lý.