Quận Thanh Xuân: Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 15 - 18/12, thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021.

 

Trước đó, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021. Theo đó, đối tượng tham gia thực hiện nghĩa vụ trong công an nhân dân gồm: Công dân nam và nữ có hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Xuân; có độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Riêng tuyển cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có độ tuổi từ 18 - 22 tuổi...

Thanh niên quận Thanh Xuân tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân 

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân Đặng Thanh Phong - Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, trong thời gian qua, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận, Phòng Y tế quận và các phòng ban liên quan làm tốt công tác chuẩn bị cho khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự.

 

Hội đồng khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân quận năm 2021  gồm 27 bác sỹ và điều dưỡng với trình độ chuyên môn cao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nắm chắc các tiêu chuẩn sức khoẻ và các quy định về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, đồng thời là những cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc khách quan, trung thực. Thực hiện các nội dung khám chuyên khoa gồm: Nội, ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu, xét nghiệm, Xquang và siêu âm…

Thanh niên quận Thanh Xuân tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân 

Hội đồng khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự đã chuẩn bị đủ các phòng khám theo quy định, đảm bảo cơ sở vật chất và phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám tuyển đạt kết quả cao nhất. Nhiều thanh niên đã háo hức khi được tham gia khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021.