Quận Thanh Xuân: Tổ chức thành công môn Bowling tại SEA Games 31

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND quận Thanh Xuân vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác phục vụ, tổ chức thi đấu môn Bowling tại SEA Games 31 trên địa bàn quận.

Qua báo cáo của các đơn vị, bám sát chỉ đạo của Ban Tổ chức quốc gia và UBND TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành gần 20 văn bản để triển khai thực hiện nhiệm vụ và tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai thực hiện công tác phục vụ thi đấu, tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai báo cáo lãnh đạo UBND quận kịp thời chỉ đạo giải quyết, đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, các phòng chuyên môn của UBND quận cùng UBND 11 phường triển khai thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân biết, hưởng ứng về sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội trên địa bàn quận nhằm nâng cao nhận thức của đông đảo quần chúng Nhân dân, tạo ra những chuyển biến rõ nét trong phong trào tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe Nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, làm nền tảng vững chắc để phát triển thể thao thành tích cao của đất nước và Thủ đô; giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và Thủ đô; quảng bá hình ảnh con người và phong cảnh của đất nước và Thủ đô...

Công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú. Bên cạnh đó, triển khai công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan... trên các tuyến phố của quận (trong đó tập trung các tuyến đường, phố chính như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương) và tại điểm thi đấu môn Bowling (Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall - Khu đô thị Royal City, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân), đảm bảo nội dung, hình thức theo hướng dẫn của T.Ư và thành phố. Đồng thời cập nhật tình hình diễn biến thời tiết để chủ động xây dựng phương án dự phòng, ứng phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống thiên tai xảy ra.

Cùng với đó, khu vực thi đấu, các phòng chức năng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn Bowling; lắp đặt 3 khán đài phục vụ đại biểu và khán giả tới xem và cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu... Ngoài ra, công tác phòng chống dịch và an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, phòng chống lụt bão, vệ sinh an toàn thực phẩm... được triển khai theo chỉ đạo của T.Ư, thành phố và quận.

Công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ môn Bowling tại Đại hội đã tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần vào kết quả chung của SEA Games 31 - Việt Nam 2021 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội
Công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ môn Bowling tại Đại hội đã tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần vào kết quả chung của SEA Games 31 - Việt Nam 2021 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội

Với sự chuẩn bị chu đáo của quận Thanh Xuân, môn Bowling trong khuôn SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 16 - 19/5, với 72 vận động viên, huấn luyện viên của 6 đội tham dự (Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines), tranh tài tại 6 nội dung thi đấu (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội 4 nam, đồng đội 4 nữ).

Sau 4 ngày thi đấu, HCV nội dung đơn nam thuộc về VĐV Merwin Matheiu Tan của Philippines với 1.292 điểm; HCB thuộc về VĐV Yannaphon Larpapharat của Thái Lan với 1.286 điểm; VĐV Ryan Leonard Lalisang của Indonesia giành HCĐ với 1.221 điểm.

Tấm HCV nội dung đơn nữ thuộc về VĐV Cherie Tan Shi Hua của Singapore với 1.442 điểm; VĐV Marie Alexis Sy của Philippines giành tấm HCB với 1.320 điểm, trong khi HCĐ thuộc về VĐV Fen New Hui của Singapore với 1.319 điểm.

Ở nội dung đôi nam, HCV thuộc về đôi VĐV Ryan Leonard Lalisang/ Hardy Rachmadian của đội Indonesia 1 với tổng điểm 2.642 điểm; HCB được trao cho đôi VĐV Timothy Tham Fu Rong/ Muhd Jaris Goh của đội Singapore 1 với tổng điểm 2.592 điểm và HCĐ thuộc về đôi VĐV Darren Ong Wei Siong/ Cheah Ray Han của đội Singapore 2 với tổng điểm 2.551 điểm.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV đạt huy chương nội dung đơn nam
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV đạt huy chương nội dung đơn nam

Nội dung đôi nữ, HCV thuộc về đôi VĐV New Hui Fen/Cherie Tan Shi Hua của đội Singapore 1 với tổng điểm 2.767 điểm; HCB thuộc về đôi VĐV Sharon A. Limansantoso/ Tannya Roumimper của đội Indonesia 2 với tổng điểm 2.478 điểm; HCĐ được trao cho đôi VĐV của đội Malaysia 1 là Gillian Lim Siew Geok/ Nur Syazwanni Sahar với tổng điểm 2.471.

Tại ở nội dung Đồng đội 4 nam, đội Philippines đã giành HCV với thành tích 5.275 điểm; HCB được trao cho đội Malaysia với 5.162 điểm và HCĐ thuộc về đội Singapore với số điểm 4.963.

Nội dung Đồng đội 4 nữ, HCV được trao cho đội Singapore với số điểm 5.049 điểm; đội Malaysia đoạt HCB với 4.951 điểm; HCĐ thuộc về đội Indonesia với thành tích 4.843 điểm.

Có thể khẳng định, quận Thanh Xuân làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về Bowling trong khuôn khổ SEA Games 31 tới hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở và toàn thể Nhân dân trên địa bàn, cùng với đó là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ môn Bowling tại Đại hội đã tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần vào kết quả chung của SEA Games 31 - Việt Nam 2021 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.