Quận Thanh Xuân: Trao 300 suất quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/1, quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hoạt động chăm lo, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo; hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… đã trở thành truyền thống, được lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân dành sự quan tâm đặc biệt; với mong muốn nhà nhà đều có Tết, một cái Tết ấm áp, đủ đầy và thực sự để không ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó tiếp thêm sức mạnh, giúp các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong năm 2022, quận Thanh Xuân đã hỗ trợ sửa chữa nhà cho 20 gia đình chính sách, hộ cận nghèo với tổng số tiền 1.754.021.000 đồng từ nguồn ngân sách của quận, phường và nguồn xã hội hóa. Cụ thể, đã sửa chữa nhà cho 4 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và 16 hộ gia đình chính sách người có công.

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của thành phố về trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tổng ngân sách quận đã trích hơn 20,44 tỷ đồng, tặng quà cho 47.901 người, đảm bảo đúng quy định, đối tượng.

Bên cạnh đó, thực hiện công tác xã hội hóa, nhằm đảm bảo nhà nhà đều có Tết, trong ngày 16/1/2023, quận Thanh Xuân đã kết nối với Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Nam Hà Nội tổ chức trao tặng 300 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trước đó, ngày 8/1/2023, quận Thanh Xuân cũng đã phối hợp với Ngân hàng Vietcombank, Trung tâm công tác xã hội – Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân Trung, mỗi suất 800.000 đồng. Hàng trăm suất quà khác được trao đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tết Nhân ái” trên địa bàn quận và các phường đã diễn ra liên tục các ngày từ đầu tháng Chạp đến nay với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 

Cũng trong ngày 16/1, Đoàn lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Thanh Xuândo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; kính cẩn đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” tại đài tưởng niệm “Tổ quốc ghi công” và viếng thăm, thắp hương từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.