Quận ủy Thanh Xuân đã có kiểm điểm rút kinh nghiệm với những người liên quan

Phương Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là chia sẻ của ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân xung quanh sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 18/7.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái cho biết, sự việc xảy ra ngày 7/7, tuy nhiên đến chiều 14/7, một số báo mới thông tin. Ngày 17/7, Quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập cuộc họp để xem xét sự việc. Tại cuộc họp, bà Huỳnh Thị Dung (Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Thanh Xuân) và ông Vũ Minh Lộ (Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc) xin tự giác nộp phạt theo quy định. Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản xử lý vi phạm giao thông theo quy định.
 Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều 18/7.
Theo ông Đặng Hồng Thái, ngay khi báo chí đưa tin, bà Lê Mai Trang đã chủ động báo cáo với lãnh đạo quận. Bà Trang trực tiếp cho tôi xem tin nhắn trong số gần 100 tin nhắn từ các số lạ. Trong đó, một số người nhắn tới có hành văn rất tục tĩu, phản cảm, có những tin nhắn có tính chất phản động. Thậm chí, có cả những tin nhắn đe dọa gia đình bà Trang.
Qua việc này, Quận ủy Thanh Xuân đã có kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những người có liên quan.

Tại cuộc họp, báo giới đặt vấn đề bà Lê Mai Trang phải xin lỗi người dân và dư luận, ông Thái cho rằng, đó là việc cá nhân của bà Trang. Trong clip chỉ có hình ảnh, không có ngôn ngữ trao đổi giữa bà Lý (chủ quán cà phê) và bà Trang. Qua ý kiến của báo chí, chúng tôi sẽ truyền đạt tới đồng chí Trang.

Kết luận tại buổi giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ cho rằng, sau khi báo chí phản ánh đoạn video clip liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã rất chủ động xử lý.

Trong vụ việc này, bà Trang và bà Dung đều có báo cáo giải trình rất rõ, thể hiện sự cầu thị. Quan điểm của quận Thanh Xuân là xử lý khách quan, không bao biện, bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

“Chúng ta phải thông tin đầy đủ, khách quan từ hai phía, cả người dân và cán bộ, đề nghị chúng ta không nên đẩy quá mức cần thiết. Quận Thanh Xuân đã cung cấp thông tin khách quan, toàn diện và mang tính xây dựng. Chúng ta không nên bóp méo, tránh thông tin một chiều, làm xấu hình ảnh cán bộ, gây chia rẽ, ác cảm của người dân với cán bộ; không nên vùi dập mà để người ta điều chỉnh. Báo chí phải làm sao tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa người dân với chính quyền " - ông Hà nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần