Quảng Bình: 950 công dân tự hào lên đường nhập ngũ

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/02 (tức 16 tháng Giêng), 950 công dân tỉnh Quảng Bình đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, năm 2022, tỉnh Quảng Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 950 công dân nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; Lữ đoàn 134, Bộ tư lệnh Thông tin; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình; Sư đoàn bộ binh 324 Quân khu 4; Trung đoàn bộ binh 996, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình tuyển chọn 950 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự
Quảng Bình tuyển chọn 950 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn để phòng chống dịch. Lực lượng công an, dân quân đã phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn, an ninh tại buổi lễ, nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định, không có hiện tượng tụ tập đông người như những năm trước.

Giây phút chia tay người thân lên đường nhập ngũ
Giây phút chia tay người thân lên đường nhập ngũ

Năm nay, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của tỉnh Quảng Bình cao hơn so với những năm trước với trên 65% thanh niên tốt nghiệp THPT, trên 75% thanh niên có sức khỏa loại 1, loại 2; có 2 đảng viên và 16 thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; 55 thanh niên là đồng bào dân tộc ít người, 71 thanh niên là đồng bào theo đạo thiên chúa… 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được tiêm 02 mũi vaccine ngừa Covid-19.