Quảng Bình đề nghị tăng tần suất bay chặng Hà Nội - Đồng Hới

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi hai hãng hàng không đề nghị tăng tần suất chuyến bay mỗi ngày chặng Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản số 639/UBND-NCVX gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Arlines) và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) về việc tăng cường năng lực khai thác đường bay Hà Nội - Đồng Hới.

Sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Internet)
Sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Internet)

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, Vietnam Arlines và Bamboo Airways là hai đơn vị hiện đang khai thác đường bay từ Thủ đô Hà Nội đi/đến Quảng Bình, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại bằng đường hàng không cho Nhân dân Quảng Bình, khách du lịch và các nhà đầu tư, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch của địa phương.

Bước vào năm 2022, tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, tỉnh Quảng Bình đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch. Nhờ đó, du lịch Quảng Bình đã có những sự tăng trưởng ấn tượng, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Bình ngày càng tăng.

Đầu năm 2022, tình hình hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong quý I/2022 đạt gần 150.000 lượt, đặc biệt vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua có hơn 30.000 lượt khách đến Quảng Bình, trong đó lượng khách nội địa từ Hà Nội tăng khá cao. Dự báo, thời gian tới, từ tháng 4 đến tháng 9, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khách du lịch từ Hà Nội đến Quảng Bình sẽ tăng rất cao.

Tuy nhiên, thời gian qua, đường bay Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại do hai hãng Hàng không Vietnam Arlines và Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày (mỗi hãng thực hiện 2 ngày một chuyến xen kẽ), chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến; đã làm ảnh hưởng đến lịch trình tour du lịch của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành được sắp đặt trước.

Chính vì thế, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị hai hãng hàng không là Vietnam Arlines và Bamboo Airways có phương án tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình với tần suất 2 chuyến/1 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân trên đường bay Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại.