Quảng Bình đón hơn 33.000 lượt khách trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Quảng Bình thu hút hơn 33.000 lượt khách đến tham quan, du lịch. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch địa phương.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh đã đón hơn 33.000 lượt khách tham quan, tăng gần 16% lượt khách/ngày so với dịp tết Tân Sửu 2021.

Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc (Quảng Bình)
Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc (Quảng Bình)

Qua thống kê cho thấy, những điểm đến chính của khách du lịch là Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, chùa Hoằng Phúc, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, chùa Đại Giác, núi Thần Đinh, Quảng trường Hồ Chí Minh, Quảng trường biển Bảo Ninh…

Ngoài ra, các địa điểm check-in, du lịch sinh thái tại TP Đồng Hới và các địa phương lân cận cũng đón nhận hàng nghìn lượt khách du xuân dịp đầu năm mới.

Du khách tham quan, du lịch tại Quảng Bình chủ yếu là khách nội tỉnh và một lượng lớn khách ngoại tỉnh đi theo hình thức gia đình, sử dụng phương tiện cá nhân.

Để phòng ngừa dịch Covid-19, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có hướng dẫn, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Lượng khách tăng cao trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch Quảng Bình, báo hiệu sự trỗi dậy vươn lên đầy mạnh mẽ sau thời gian dài chịu tác động bởi đại dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần