Quảng Bình: Giải cứu thành công 3 em nhỏ bị cha đẻ nhốt trong phòng tự thiêu

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/9, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an xã Mỹ Thủy giải cứu thành công 3 cháu nhỏ, bị bố đẻ nhốt ở cùng phòng ngủ trên tầng 2 để đốt nhà tự thiêu.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc
Trước đó, do mâu thuẫn vợ chồng, Nguyễn Văn Quân đã đánh vợ là chị Nguyễn Thị Cẩm Vân phải nhập viện điều trị. Sáng ngày 19/9, mặc dù vợ đã vào viện điều trị nhưng Quân vẫn chưa hết bực tức, đập phá nhiều tài sản trong nhà, đưa 3 đứa con của mình lên tầng 2 khóa trái cửa và châm lửa đốt nhà để tự thiêu...
Cụ thể, vào lúc 7h30 ngày 19/9, nhận tin báo của người dân, lực lượng Công an xã Mỹ Thủy, Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành thuyết phục để Quân mở cửa và giải cứu các em nhỏ.
Lực lượng chức năng khống chế đối tượng
Khi thấy có lực lượng Công an đến nhà, đối tượng Quân không những không cho mở cửa mà còn cầm dao đe dọa lực lượng công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy đã mở cửa để các cháu nhỏ không bị ngạt khói, đồng thời thuyết phục Quân để đưa các cháu ra ngoài. Trước thái độ hung hăng, bất hợp tác của đối tượng, lực lượng Công an đã tấn công, tước cây dao Quân cầm trên tay, khống chế đối tượng, giải cứu 3 cháu nhỏ an toàn.
Hiện, Công an huyện Lệ Thủy đang tạm giữ đối tượng để củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.