Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch

Minh Phúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty Oxalis được phép khai thác du lịch hang Tiên 1 và hang Tiên 2.

Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2, thuộc hệ thống hang Động Tú Làn. Sau một thời gian tạm dừng để điều chỉnh lộ trình, hang Tiên 1 sẽ tiếp tục được đưa vào khai thác du lịch. Trong khi đó, hang Tiên 2 - một trong 57 hang động vừa được phát hiện sẽ lần đầu tiên được dưa vào khai thác.
Hang Tiên 2 là 1 trong 57 hang động mới được phát hiện tại Quảng Bình.
Hang Tiên 2 là 1 trong 57 hang động mới được phát hiện tại Quảng Bình.
Điểm nổi bật nhất của hang Tiên 2 chính là những viền (vân) đá kỳ ảo trên các trần hang. Vòm chính của hang Tiên 2 dài khoảng 400m, cao khoảng 30m.

Hang Tiên 2 và hang Tiên 1 đều thuộc loại hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ. Trần hang là vô số những bức tranh đa sắc, nhiều đoạn có những bức tường thạch nhũ rất đẹp.

Những khối thạch nhũ được hình thành từ hàng trăm năm với nhiều hình dạng, tạo nên vẻ đẹp của hang động được xem là "nơi tiên xuống trần dạo chơi lạc lối, quên cả đường về". Do vẻ đẹp tự nhiên hiếm có nên người dân bản địa mới đặt tên hang động này là hang Tiên, gắn với truyền thuyết Tiên xuống trần.

Trước đây, người dân bản địa đã vào khám phá hang Tiên 1 và 2 nhưng chưa có cơ quan chuyên môn nào khảo sát hết. Năm 1994, Hiệp Hội hang động Hoàng gia Anh lần đầu khảo sát hang động này. Tháng 3 vừa qua, các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đã tiếp tục khảo sát hết chiều dài và rộng của hang này cũng như lên kế hoạch cụ thể để khai thác du lịch, trình UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Châu Á - Tổng giám đốc công ty Oxalis cho biết, hang Tiên 2 sẽ chính thức đón khách từ đầu tháng 7. Các tour có lượng khách từ 8 - 20 người.

Công ty Oxalis sẽ đưa khách đến hang Tiên 1 và 2 theo các tour trải nghiệm (1 ngày), khám phá (2 ngày) và thám hiểm cùng với hệ thống hang Tú Làn (5 ngày).

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Tiên 2:
Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 1

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 2

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 3

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 4

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 5

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 6

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 7

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 8

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch - Ảnh 9