Quảng Bình: Rơi từ độ cao 30m, nam công nhân mỏ đá tử vong

Bùi Biền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/7, ông Phạm Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động tại mỏ đá khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút hôm qua (21/7). Thời điểm đó, một công nhân chuyên khoan nổ mìn tại mỏ đá thuộc Công ty TNHH Tổng Công ty Thế Thịnh (thôn Rào Tru, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) bất ngờ rơi từ độ cao 30m xuống đất. Khi mọi người chạy tới kiểm tra thì nạn nhân đã tử vong. Nạn nhân sau đó được xác định là Lò Chí D. (quê tỉnh Yên Bái).

Khu vực mỏ đá của Công ty TNHH Tổng Công ty Thế Thịnh.
Khu vực mỏ đá của Công ty TNHH Tổng Công ty Thế Thịnh.

Chủ tịch UBND xã Trường Xuân Phạm Văn Quang cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt để xác minh, lập biên bản hiện trường vụ việc. Hiện, Công an huyện Quảng Ninh đang tiến hành điều tra, làm rõ”.

Được biết, đây là vụ tai nạn chết người thứ 2 tại mỏ đá này trong vòng chưa đầy một tháng. Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 27/6, công nhân Lò Văn Th. (quê Điện Biên) cũng gặp nạn tử vong khi lên núi đá vôi để khoan đặt mìn tại mỏ đá Thế Thịnh.

Dư luận đang rất lo lắng và cho rằng các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra an toàn lao động tại mỏ đá này.