Kinhtedothi – Chiều 27/2, ông Nguyễn Văn Thục - Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, tại địa phương này vừa xảy ra vụ việc đau lòng là con trai vác rựa tấn công cha ruột dẫn đến tử vong, nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Diệp (SN 1955; ngụ thôn Lại Xá).
Trước đó, vào khoảng 20 giờ tối 26/2, giữa ông Diệp và con trai là Nguyễn Văn Minh (SN 1989) xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Sau đó, Minh đã dùng rựa chém cha ruột. Do vết thương quá nặng, ông Diệp đã tử vong. Sau khi gây án, Minh đã bỏ trốn vào rừng sâu.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Nhận được tin báo, các lực lượng Công an huyện Lệ Thủy, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, vào cuộc điều tra, làm rõ. Đồng thời huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ để truy tìm nghi can.
Hiện tại, do địa hình hiểm trở nên vẫn chưa tìm ra tung tích của Nguyễn Văn Minh.
Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.
Kinhtedothi - Sở Y tế Phú Thọ cho biết đơn vị đang khẩn trương phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ bắt giữ 8,4kg pháo lậu xảy ra tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.
Kinhtedothi - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.
Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, có quá trình cải tạo tiến bộ.
Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán xăng RON A95 giả quy mô lớn, hoạt động có tổ chức, thủ đoạn tinh vi, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người tiêu dùng và trật tự quản lý kinh tế.