Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma

Kinhtedothi - Ngày 14/3, tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), trước phần mộ Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương đã diễn ra Lễ tri ân 64 Anh hùng liệt sỹ hy sinh giữ đảo Gạc Ma (14/3/1988).
 Lễ tri ân 64 anh hùng liệt sỹ Gạc Ma
31 năm trôi qua nhưng sự kiện hải chiến Gạc Ma diễn ra vào ngày 14/3/1988 mãi còn in sâu trong lòng mọi người dân Việt Nam. Tại vùng biển Gạc Ma, những cán bộ, chiến sỹ ưu tú, những người con kiên trung của dân tộc đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cuộc chiến cướp đi 64 người con ưu tú của đất Việt, máu xương của các anh mãi mãi nằm lại tận biển sâu. Trong số 64 liệt sỹ anh dũng hy sinh trong trận hải chiến này, Quảng Bình là nơi có nhiều mất mát nhất với 13 liệt sỹ.

Tại buổi lễ tri ân, 64 ngọn nến được thắp sáng tượng trưng cho 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh trong trận chiến Gạc Ma. Giữa làn khói hương, các cựu chiến binh cùng người dân thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma.

Lễ tri ân như tiếp thêm ngọn lửa trong “Vòng tròn bất tử” Gạc Ma, giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, sẵn sàng tiếp bước cha anh ra nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ