Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/3, tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), trước phần mộ Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương đã diễn ra Lễ tri ân 64 Anh hùng liệt sỹ hy sinh giữ đảo Gạc Ma (14/3/1988).

 Lễ tri ân 64 anh hùng liệt sỹ Gạc Ma
31 năm trôi qua nhưng sự kiện hải chiến Gạc Ma diễn ra vào ngày 14/3/1988 mãi còn in sâu trong lòng mọi người dân Việt Nam. Tại vùng biển Gạc Ma, những cán bộ, chiến sỹ ưu tú, những người con kiên trung của dân tộc đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cuộc chiến cướp đi 64 người con ưu tú của đất Việt, máu xương của các anh mãi mãi nằm lại tận biển sâu. Trong số 64 liệt sỹ anh dũng hy sinh trong trận hải chiến này, Quảng Bình là nơi có nhiều mất mát nhất với 13 liệt sỹ.

Tại buổi lễ tri ân, 64 ngọn nến được thắp sáng tượng trưng cho 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh trong trận chiến Gạc Ma. Giữa làn khói hương, các cựu chiến binh cùng người dân thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma.

Lễ tri ân như tiếp thêm ngọn lửa trong “Vòng tròn bất tử” Gạc Ma, giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, sẵn sàng tiếp bước cha anh ra nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc.