Quang Hải bỏ ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin những ngày qua, Quang Hải không đồng ý ký hợp đồng mới với Hà Nội FC vì muốn xuất ngoại.

Ngày 13/3, truyền thông trong nước đưa tin về hợp đồng giữa Quang Hải và Hà Nội FC. Cụ thể, hợp đồng giữa Quang Hải và Hà Nội FC sẽ hết hạn vào ngày 12/4 nhưng đến lúc này vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Quang Hải nhiều khả năng không gia hạn hợ đồng với Hà Nội FC.
Quang Hải nhiều khả năng không gia hạn hợ đồng với Hà Nội FC.

Trước đó, Chủ tịch Công ty Cổ phần Thể thao T&T, đơn vị sở hữu Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội cho biết, phía CLB đã xúc tiến và có những trao đổi với Quang Hải để đàm phán về hợp đồng mới sau trận đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 1/2. Tuy nhiên, theo thông tin những ngày qua Quang Hải không đồng ý ký hợp đồng mới với Hà Nội FC vì muốn xuất ngoại. Được biết, cầu thủ số 19 của Hà Nội FC nhận rất nhiều tiền nếu tiếp tục ở lại thi đấu trong nước, nhưng muốn tìm thử thách ở một môi trường bóng đá cao hơn. Bến đỗ mới của  Quang Hải cùng người đại diện đang tính đường sang châu Âu thi đấu.

Cũng trong ngày 13/3, người được biết đến với tư cách đại diện của Nguyễn Quang Hải là ông Nguyễn Đắc Văn đã lên tiếng trên trong facebook cá nhân sau thông tin tiền vệ sinh năm 1997 từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC.

"Tất cả các thông tin trên truyền thông, mạng xã hội trong các ngày qua đều không chính xác và có cơ sở gì hết. Từ việc “lật kèo”, “tham tiền” đến các con số được đưa ra, đi hay ở, gia hạn hay không, cho đến thông tin các CLB quan tâm….Khi nào chưa có một thông tin chính thức từ các bên liên quan thì đều chỉ là đồn đoán" - ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ.

Cũng ở lần đàm phán gần nhất giữa đôi bên, phía Quang Hải không đồng ý với những đề xuất về tài chính của Hà Nội FC khi con số như đồn đoán lên tới 5 tỷ đồng/mùa.

Nếu việc Quang Hải và Hà Nội FC không tìm được tiếng nói chung, cầu thủ sinh năm 1997 sẽ ra đi tự do. Trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội, Quang Hải trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội và đã trải qua sáu mùa V-League cùng chủ sân Hàng Đẫy, chơi 125 trận và ghi 34 bàn. Cầu thủ năm nay tuổi 24, đã giành mọi danh hiệu cấp CLB như ba lần vô địch V-League, hai Cup Quốc gia, Siêu Cup và Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Theo như  cập nhật mới nhất của chuyên trang Transfermarkt, Nguyễn Quang Hải tăng giá 100.000 Euro để đạt mức 400.000 Euro (gần 10 tỷ đồng). Hiện tại Nguyễn Quang Hải cùng với Nguyễn Hoàng Đức là hai cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nguyễn Hoàng Đức là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam, cầu thủ này tăng giá từ 200.000 Euro lên 400.000 Euro.