Quang Hải thi đấu 30 phút, Pau FC thua đậm trong ngày ra quân

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quang Hải tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở giải chuyên nghiệp của nước Pháp.

Vòng 1 Ligue chính thức khởi tranh, người hâm mộ Việt Nam chờ đợi Quang Hải sẽ xuất phát ngay trong trận đấu đầu tiên cho Pau FC. Cầu thủ của Việt Nam được HLV Didier Tholot của Pau FC đăng ký trong danh sách 19 cầu thủ chính thức trong trận đấu với Guingamp. Quang Hải cũng chính là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được đăng ký thi đấu tại giải bóng đá chuyên nghiệp của Pháp.

Quang Hải chính thức ra mắt Ligue 2 khi được thi đấu 30 phút.
Quang Hải chính thức ra mắt Ligue 2 khi được thi đấu 30 phút.

Cầu thủ sinh năm 1997 được HLV Didier Tholot đăng ký trong danh sách dự bị trong trận đấu đầu tiên của mùa giải mới. Thay vào đó, HLV Didier Tholot vẫn tin dùng Eddy Sylvestre ở vị trí tiền vệ công.

Ở những phút đầu tiên của trận đấu, cả Pau FC và Guingamp thể hiện lối chơi chậm để tìm hiểu đối phương. Nhưng sau khoảng hơn 20 phút đầu tiên của trận đấu, đội chủ nhà Guingamp được hưởng niềm vui,  hậu vệ Pau FC kèm người không tốt để Jeremy Livolant ghi bàn mở tỷ số của trận đấu. Chưa dừng lại ở đó, Guingamp còn có thêm 2 bàn thắng trước khi hiệp 1 kết thúc để tạo lợi thế lớn trước Pau FC. Những cầu thủ lập công cho Guingamp là Jules Gaudin và bàn phản lưới của Antoine Batisse.

Bước vào hiệp 2, Pau FC đã có sự thay đổi người ngay ở những phút đầu tiên để tìm kiếm bàn thắng nhưng mọi thứ đã đổ vỡ khi đoàn quân của HLV Didier Tholot  phải nhận bàn thua thứ 4 sau tình huống phòng ngự không tốt ở cánh trái. 

Phút thuứ 60, điều mà hàng triệu người hâm mộ Việt Nam mong chờ đã đến, Quang Hải được HLV Didier Tholot tung vào sân. Đây là hình ảnh tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên một cầu thủ của Việt Nam thi đấu tại giải chuyên nghiệp nước Pháp. Cầu thủ quê gốc Đông Anh vào sân nhưng tỏ ra khá đơn độc trên hàng công của Pau FC khi mất 6 phút mới có pha chạm bóng đầu tiên.

Cầu thủ của Việt Nam được lựa chọn hầu hết trong các pha đá phạt góc của Pau FC và có những tình huống tạo cơ hội đáng chú ý cho đồng đội nhưng không thể ghi bàn. Sau 90 phút thi đấu, Pau FC chịu thất bại 0-4 trong trận đấu đầu tiên của Pau FC trong mùa giải mới. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể đặt niềm tin vào một tương lai tốt hơn cho Quang Hải trong màu áo của Pau FC.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần