Quang Hải truyền cảm hứng chống Covid-19

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quang Hải vinh dự được AFC chọn là cầu nối để truyền cảm hứng cho cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Thông qua chiến dịch #BreakTheChain đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới, AFC đã chọn những ngôi sao và huyền thoại tiêu biểu của bóng đá châu Á để gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa đến các CĐV.

Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam được vinh dự này. Tiền vệ đa năng của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam có mặt trong một tập phim ngắn của AFC, cùng với trọng tài danh tiếng của Iran là Alireza Faghani và cựu tuyển thủ nữ Wang Shanshan (Trung Quốc) từng 130 lần khoác áo ĐTQG.

Bộ ba này là biểu tượng của bóng đá châu Á hiện đại và họ sẽ nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc thực hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Cầu thủ từng tỏa sáng đưa Việt Nam vượt qua Yemen ở AFC Asian Cup UAE 2019 nói: “Trong cuộc chiến chống lại virus này, nó giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế cho tinh thần đồng đội. Mọi người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất.

Đây là cơ hội tốt nhất để đánh bại virus này. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của đội ngũ y tế, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ - những anh hùng vô danh thực sự của đợt bùng phát dịch bệnh này.

Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân. Tất cả chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây nhiễm của Covid-19 bằng cách giữ an toàn, sống tích cực và với một chút kiên nhẫn và kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng sự bùng phát dịch bệnh này.”
Có mặt trong video cùng Quang Hải là trọng tài FIFA Faghani, người điều hành trận play-off tranh hạng ba FIFA World Cup 2018 giữa Bỉ và Anh. Ông đã ca ngợi những nỗ lực của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu: “Không có lời nào có thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi với các y tá, bác sĩ và chuyên gia tuyến đầu. Họ đã hy sinh đáng kinh ngạc bằng cách mạo hiểm cuộc sống của họ mỗi ngày để chúng tôi và những người thân yêu của chúng tôi có thể được an toàn và khỏe mạnh.

Tôi yêu cầu tất cả bạn bè của tôi ở châu Á và trên toàn thế giới hãy lắng nghe họ. Họ không thể làm điều này một mình. Tất cả chúng ta đều có thể cảm ơn họ và bảo vệ những người thân yêu của mình bằng cách đoàn kết phá vỡ chuỗi và ngăn chặn sự lây lan của virus này”.

Dự kiến, chiến dịch #BreakTheChain với sự tham dự của nhiều ngôi sao hàng đầu châu Á sẽ tiếp diễn liên tục thời gian tới. Những cái tên sẽ có mặt ở các chương trình tiếp theo bao gồm bộ đôi tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin và Kawin Thamsatchanan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần