Quang Hải về đâu sau khi chia tay Pau FC?

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ chia tay Pau FC (Pháp) và trở thành cầu thủ tự do sau 30/6. Điểm đến tiếp theo của cầu thủ sinh năm 1997 được cho là 1 CLB tại V-League.

Người đại diện của Quang Hải làm Michele Donato Fersini chính thức khẳng định, Chủ tịch Pau FC Frey-Laporte Bernard đã chấp nhận để tiền vệ người Việt Nam kết thúc hợp đồng vào ngày 30/6, thời điểm kết thúc sớm một năm và hiện tại Quang Hải được phép tự do tìm bến đỗ mới cho mình.

Sau khi chia tay Hà Nội FC, Quang Hải nhận đước sự kỳ vọng từ người hâm mộ. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1997 không thể hiện được quá nhiều sau khi khoác áo Pau FC. Cụ thể, quãng thời gian thi đấu tại nước Pháp, Quang Hải có 12 trận ra sân ở Ligue 2, trong đó có 2 trận đá chính, 10 lần vào thay người trong tổng số 20 trận dự bị với tổng thời gian thi đấu là 254 phút và ghi 1 bàn ở đấu trường này. Đây là thông số chỉ ra thất bại của cầu thủ sinh năm 1997 sau khi "xuất ngoại". 

Quang Hải sẽ chia tay Pau FC (Pháp) và trở thành cầu thủ tự do sau 30/6.
Quang Hải sẽ chia tay Pau FC (Pháp) và trở thành cầu thủ tự do sau 30/6.

Việc đầu quân cho một đội bóng tại châu Âu đang là quá sức với Quang Hải. Những vấn đề như khí hậu, ngôn ngữ, chênh lệch thể hình, khả năng thích nghi... đã và đang là rào cản đối với Quang Hải khi thi đấu tại châu Âu. Rõ ràng, việc thi đấu tại châu Âu không còn phù hợp với Quang Hải sau thời gian thử sức tại Pau FC.

Chia tay châu Âu, bến đỗ mới được cho là phù hợp với Quang Hải đó là châu Á. Những giải đấu hàng đầu như J-League, K-League hoặc Thai-League đang chào đón Quang Hải. Tuy nhiên, vẫn còn đó những mối lo cho cầu thủ quê Đông Anh (Hà Nội), dù không còn bất lợi quá nhiều về thể hình cũng như văn hoá nhưng nhiều cầu thủ của Việt Nam thất bại là tấm gương cho Quang Hải. Cụ thể, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã thất bại tại Cerezo Osaka, còn Công Phượng cũng thường xuyên dự bị và không được đăng ký ở Yokohama FC. Ngay như cầu thủ nổi bật nhất của Thái Lan là Chanathip Songkrasin cũng đang gặp khó khăn tại Kawasaki Frontal.

Trong khi đó, Thai-League là sự lựa chọn phù hợp với Quang Hải vào lúc này. Cầu thủ của Việt Nam gây ấn tượng khi thi đấu tại Việt Nam cũng như ĐTQG và trở thành ngôi sao của khu vực Đông Nam Á, việc lựa chọn giải đấu trong khu vực là phù hợp với cầu thủ của Việt Nam.

Quang Hải dự kiến về Việt Nam thi đấu sau khi chia tay Pau FC.
Quang Hải dự kiến về Việt Nam thi đấu sau khi chia tay Pau FC.

Trước Quang Hải, Đặng Văn Lâm cũng thi đấu và thành công tại ở Muangthong United, còn Xuân Trường cũng có thời điểm ghi dấu ấn tại Buriram United. Việc đầu quân cho một đội bóng tại Thái Lan sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với Quang Hải khi cầu thủ này mất một khoảng thời gian dài phải dự bị tại Pau FC. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ phải cố gắng, nỗ lực để lấy lại phong độ cũng như cảm giác chơi bóng.

Với khoảng thời gian thất bại sau khi xuất ngoại, sự lựa chọn an toàn nhất cho Quang Hải là quay trở lại V-League. Theo như nhiều thông tin, Quang Hải đã  đạt được thỏa thuận sơ bộ với một đội bóng đang thi đấu tại V-League 2023. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ chốt hợp đồng khi về nước hội quân cùng  tuyển Việt Nam hôm nay 5/6.

Trở về Việt Nam, Quang Hải không còn những lo lắng về bất đồng ngôn ngữ,  thời tiết, khí hậu quen thuộc và được thi đấu bên những người đồng đội quen thuộc... Đặc biệt, Quang Hải sẽ được ra sân nhiều hơn, thi đấu tốt khi ở quê nhà. Thậm chí, Quang Hải vẫn nhận được sự đãi ngộ tốt và nhiều khả năng sẽ trở thành cầu thủ nội được hưởng lương cao nhất tại V-League 2023, với hơn 100 triệu đồng mỗi tháng.