Quang Linh hát tình ca cùng Năm Dòng Kẻ

Chia sẻ

KTĐT - Chàng ca sĩ gốc Huế và bốn cô gái nhóm nhạc nữ tài năng hội ngộ trên sân khấu Không gian âm nhạc số 7 diễn ra trong hai ngày 28-29/10 tại Hà Nội.

Quang Linh - giọng ca bẩm sinh ngọt ngào xứ Thần kinh đã tỏa sáng hơn một thập kỷ nay và trở thành niềm tự hào của những người say đắm những ca khúc nhạc nhẹ mang âm hưởng dân ca. Chọn lối sống lặng lẽ sau hào quang, nhưng chưa bao giờ Quang Linh là một người lười biếng. Nét đặc trưng nhất trong phong cách âm nhạc của Quang Linh là gìn giữ một cách bền bỉ những nét tinh hoa trong kho tàng dân ca ba miền, phơi lộ hoặc lẩn khuất trong các sáng tác đương đại giàu tiết tấu. Từ album đầu tay "Yêu nhau - Ghét nhau" cho đến album mới nhất "Ngỡ đâu trăng đã qua đời", Quang Linh là một trong những ca sĩ có số lượng ca khúc được thu âm nhiều nhất. Trong đó nổi bật là những ca khúc hợp tác với các nhà sản xuất trẻ như Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Nhật Trung... bởi họ là những người biết cách khai thác cái mới trong sự "cũ" của Quang Linh.

Có nhiều tính cách tương đồng cùng Quang Linh, Năm Dòng Kẻ là ban nhạc nữ có tuổi thọ lâu nhất trong làng âm nhạc Việt. Năm 2010, Năm Dòng Kẻ phát hành album "Một thập kỷ ca hát" đánh dấu chặng đường nghệ thuật dài hơi của mình. Ở đó người nghe không những được thưởng thức sự hòa quyện của 4 giọng ca nữ Lan Hương - Thùy Linh - Hồng Ngọc - Bảo Lan mà còn được thưởng thức những ca khúc được sáng tác bởi cựu thành viên Giáng Son và Bảo Lan. Năm Dòng Kẻ không dừng lại và thỏa mãn với những thành quả của họ mà luôn vận động, tìm kiếm con đường nghệ thuật mới, phong cách mới trong các tác phẩm âm nhạc mới.
 
 
Quang Linh hát tình ca cùng Năm Dòng Kẻ - Ảnh 1
 
Bốn thành viên nhóm Năm Dòng Kẻ thân thiết như chị em. Ảnh: Bảo Trường.
 
Quang Linh đến với "Không gian âm nhạc" là dịp để người yêu nhạc nghe lại những tác phẩm đương đại nhưng đậm chất dân gian nổi tiếng như Huế thương, Ca dao em và tôi (An Thuyên), Chim sáo ngày xưa (Nhất Sinh), Tiếng hát chim đa đa (Võ Đông Điền).... cùng các tác phẩm mới viết riêng cho giọng ca xứ Huế của hai nhạc sĩ Đức Trí - Võ Thiện Thanh. Trong khi đó, Năm Dòng Kẻ khoe cả khả năng sáng tác, biểu diễn và trình tấu nhạc cụ. Hai cá tính âm nhạc cùng cất lên bản Tình ca mặt trời. Nhạc đương đại và dân ca truyền thống sẽ được giao thoa, biểu diễn live trong không gian sang trọng của khán phòng Ngụy Như Kom Tum.

Nhạc sĩ Thanh Phương tiếp tục là đạo diễn âm nhạc của chương trình. Anh cũng là nhà sản xuất quen thuộc với cả Quang Linh và Năm Dòng Kẻ trong suốt con đường âm nhạc của họ.