Quảng Nam: Án tử cho kẻ nhẫn tâm ném con gái 5 tuổi xuống sông

Công Huy
Chia sẻ

Kinhtedothi - TAND tỉnh Quảng Nam vừa tuyên án tử hình Trần Văn Viên, kẻ nhẫn tâm ném con gái ruột 5 tuổi xuống sông Trường Giang.

Ngày 18/7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Viên (30 tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) mức án tử hình về tội Giết người theo điều 123, Bộ luật Hình sự.

HĐXX xác định hành vi của Viên giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn. Viên đã dã tâm giết chết con ruột của mình, phải loại bỏ khỏi xã hội.

Bị cáo Trần Văn Viên bị tuyên án tử hình vì nhẫn tâm ném con gái ruột 5 tuổi xuống sông.
Bị cáo Trần Văn Viên bị tuyên án tử hình vì nhẫn tâm ném con gái ruột 5 tuổi xuống sông.

Theo cáo trạng, từ trước Tết Nguyên đán 2022, giữa Viên và vợ là chị Lê Thị Ty N. (30 tuổi) xảy ra mâu thuẫn nên chị N. bỏ về nhà cha mẹ ruột (ở cùng thôn với Viên). Sau Tết, chị N. vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân may, con gái T.L.Y.V. (5 tuổi) của hai vợ chồng được gửi cho ông bà ngoại chăm sóc.

Đến khoảng 16 giờ chiều 16/2, Viên về nhà và gọi điện thoại cho vợ, nhưng chị N. không nghe máy. Tối hôm đó, Viên đi bộ đến nhà bố mẹ vợ để nói chuyện nghi ngờ vợ ngoại tình. Viên mượn điện thoại của mẹ vợ để gọi. Vợ chồng nói chuyện được một lúc thì xảy ra xung đột.

Bực tức vì vợ tắt máy, Viên nảy sinh ý định giết con gái để trả thù. Lúc này, cháu T.L.Y.V. đang ngồi trong lòng bà Lưu, thì bị Viên giành lấy con và bồng đến bến phà ở sông Trường Giang cách nhà 1,5 km. Sau đó, Viên đi ra đến cuối cây cầu, dùng 2 tay ôm ngang hông rồi ném con xuống sông Trường Giang. Sau khi con gái chìm xuống sông, Viên về nhà rồi nhắn tin qua điện thoại cho chị N. thông báo đã giết con và tìm gặp mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Vân (50 tuổi) nói đã ném cháu V. xuống sông. Sau đó y về nhà ngủ.

Nhận tin sét đánh, bà Vân vội vã hô hoán mọi người trong thôn tìm kiếm cháu nội và báo cáo chính quyền địa phương hỗ trợ. Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Tam Hải đã đưa Viên về trụ sở lấy lời khai. Đến khoảng 0h45 ngày 17/2, thi thể cháu V. được tìm thấy cách hiện trường 100 m.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần