Quảng Nam: Bắt 2 đối tượng nổ súng bắn người

Công Huy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 18/12, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận vừa bắt Võ Như Nhật (17 tuổi) và Nguyễn Như Quốc (23 tuổi, cùng trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) để điều tra hành vi “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, do có mâu thuẫn nên Nguyễn Thế Thiện (19 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và Nguyễn Văn Hiếu (trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) cùng một số đối tượng khác tổ chức gặp nhau ở 1 quán cà phê tại thị trấn Nam Phước để giải quyết mâu thuẫn.
Đối tượng Võ Như Nhật.
Tại đây, cả 2 nhóm xảy ra xung đột, Hiếu bị nhóm của Thiện dùng rựa chém. Sau khi đưa Hiếu đi cấp cứu, 10 đối tượng trong nhóm của Hiếu đi trên 1 xe ô tô để tìm nhóm Thiện trả thù. Đối tượng Nguyễn Thế Thiện còn huy động thêm 15 thanh niên khác từ thị xã Điện Bàn vào hỗ trợ và tìm Hiếu tiếp tục đánh.
Nhóm của Thiện di chuyển bằng nhiều phương tiện đến thị xã Điện Bàn để tìm nhà của Hiếu. Lúc này, nhóm của Hiếu cũng trở lại thị trấn Nam Phước tìm Thiện trả thù. Tại đây, nhóm của Hiếu nhìn thấy Nguyễn Văn Nhi chở theo Nguyễn Thế Tuấn và 2 thanh niên khác trên xe máy thì nhóm Thiện đã lái ô tô tông thẳng vào xe máy. Sau đó, đối tượng Nguyễn Như Quốc và Võ Như Nhật dùng súng bắn Nguyễn Thế Tuấn bị thương nặng.
Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến này. Trước đó, Công an tỉnh đã khởi tố 3 đối tượng khác cùng  đi trên xe ô tô với Quốc và Tuấn.