Quảng Nam: Bắt đối tượng thường gây gổ đánh người Thắng “Diễm"

CÔNG HUY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đánh người gây thương tích 12%, đối tượng xã hội Thắng “Diễm” bị khởi tố và bắt về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Hoàng Đình Thắng.
Ngày 4/12, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Đình Thắng (36 tuổi, biệt danh Thắng "Diễm", ở phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) về hành vi cố ý gây thương tích. Ngoài ra, công an đang làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Thắng "Diễm". Nạn nhân N.T.Q. (người địa phương) bị thương tích 12%.  
Trước đó, ngày 21/12/2020, P.Đ.N.(23 tuổi, ở TP Tam Kỳ) dẫn bạn gái đến quán cắt tóc ở đường Nguyễn Du. Tại đây, N. có xảy ra cãi vã với chủ quán và các nhân viên nên gọi điện thoại cho Thắng và đồng bọn trợ giúp. Sau đó, Thắng cùng đàn em đã đánh chủ quán, nhân viên và làm một khách bị thương.
Nhận được tin báo, công an TP Tam Kỳ nhanh chóng đến hiện trường xử lý vụ việc, tiến hành lập biên bản vụ việc nhưng Thắng cùng đồng bọn không hợp tác, tiếp tục hành hung người trước mặt lực lượng chức năng và có hành động thách thức cán bộ làm nhiệm vụ.
Theo công an TP Tam Kỳ, Thắng "Diễm" là thành phần "máu mặt" tại địa phương, thường gây gổ đánh người. Tuy nhiên, Thắng rất khôn ngoan, không dùng hung khí tấn công gây thương tích nặng, sau đó nhanh chóng bồi thường cho nạn nhân để tránh bị xử lý.
Năm 2016, Thắng bị Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Công an bắt giữ về hành vi Đánh bạc, sau đó lĩnh án 5 tháng tù. Tiếp đó, năm 2017, tại quán nhậu trên đường Lý Thường Kiệt (TP Tam Kỳ), Thắng xảy ra xô xát với anh L.V.C. (40 tuổi). Khi một người đến can ngăn thì bị Thắng hành hung. Công an TP Tam Kỳ đã xử phạt Thắng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Rạng sáng 24/12/2020, Thắng cùng em trai là Hoàng Văn Nhân (30 tuổi, quản lý một quán bar lớn tại TP Tam Kỳ) bị công an bắt khi để 27 khách dùng ma túy.