Quảng Nam: Bắt người phụ nữ lừa đảo gần 20 tỷ đồng

Công Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lợi dụng niềm tin của nhiều người, Nguyễn Thị Hạnh đã vay mượn số tiền gần 20 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Chiều 19/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bị can Nguyễn Thị Hạnh tại cơ quan công an.
Bị can Nguyễn Thị Hạnh tại cơ quan công an.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác Hạnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng. Tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh phân công cán bộ thu thập các tài liệu, chứng cứ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021, Nguyễn Thị Hạnh đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại, ban đầu vẫn trả gốc và lãi đầy đủ để tạo lòng tin, thời gian sau đó trả ít lại và không trả nữa. Ngoài ra, Hạnh tiếp tục nhờ một số người ký khống khoản vay để các bị hại tiếp tục tin tưởng cho Hạnh vay và chiếm đoạt tiền. Theo thống kê, tổng số tiền Nguyễn Thị Hạnh chiếm đoạt của các bị hại là gần 20 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần