Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam cấp hơn 220 tấn gạo cho người dân vùng nguy cơ sạt lở

Kinhtedothi - Hơn 220 tấn gạo đã được tỉnh Quảng Nam cấp cho người dân vùng có nguy cơ bị cô lập do sạt lở nếu bão số 4 (bão Noru) đổ bộ.

Ngày 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết, để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho những xã có nguy cơ bị cô lập do mưa lớn và sạt lở, tỉnh đã cấp hơn 220 tấn gạo cho các huyện vùng cao dự trữ để cấp phát cho người dân.

Quảng Nam cấp hơn 220 tấn gạo cho người dân vùng có nguy cơ bị cô lập do sạt lở nếu bão số 4  đổ bộ.

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết thêm, huyện đã lên các phương án ứng phó với bão Noru. Trong đó có phương án di dời hơn 5.000 dân ở những vùng sạt lở và có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đồng thời, chuyển mỗi xã gần 10 tấn gạo để phát cho dân nhằm đảm bảo không thiếu lương thực, thực phẩm trong khoảng thời gian từ 10 - 15 ngày nếu trường hợp bị cô lập do mưa bão.

Tương tự, tại huyện Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Công Điểm cho hay, hiện các xã vùng cao đã xuất gạo dự trữ vận chuyển vào những thôn có nguy cơ bị cô lập để cấp, phát cho người dân. Hiện nay, lương thực dự trữ tại 4 xã vùng cao đã đảm bảo cho người dân từ 7 - 10 ngày nếu xảy ra cô lập vì sạt lở do bão Noru gây ra.

Quảng Nam bàn việc có nên mở rộng TP Hội An

Quảng Nam bàn việc có nên mở rộng TP Hội An

Tags
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

20 Sep, 09:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

20 Sep, 08:40 PM

Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

20 Sep, 04:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ