Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam: cát nạo vét sông Cỏ Cò dùng để đắp đập ngăn mặn

Kinhtedothi-UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý dùng khoảng 9.000m3 cát lấy từ việc nạo vét sông Cổ Cò để thi công công trình đập thời vụ trên sông Vĩnh Điện.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn thống nhất chủ trương sử dụng cát nạo vét từ Dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò để thi công công trình đập thời vụ ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện năm 2025.

UBND thị xã Điện Bàn và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm phối hợp thực hiện. Đồng thời, nguồn cát phải được giám sát chặt chẽ, vận chuyển đúng khối lượng, sử dụng đúng mục đích để phục vụ thi công công trình đắp đập ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện trong năm 2025.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ dùng khoảng 9.000m3 cát lấy từ việc nạo vét sông Cổ Cò để thi công công trình đập thời vụ trên sông Vĩnh Điện. Khối lượng cát đang tập kết tại bãi chứa B3, khối phố Hà My Trung, phường Điện Dương. Các bên có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với khối lượng khoáng sản được phép sử dụng theo đúng quy định.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm cập nhật đầy đủ khối lượng cát còn lại đang tập kết tại các bãi chứa sau khi bàn giao khối lượng cát nêu trên cho UBND thị xã Điện Bàn.

Theo UBND thị xã Điện Bàn, mỗi năm địa phương phải bố trí ngân sách từ 3 đến 4 tỷ đồng để triển khai phương án phòng chống hạn, nhiễm mặn và giữ ngọt nhằm đảm bảo tạo nguồn nước tưới cho khoảng 1.855ha đất sản xuất nông nghiệp của các xã, phường vùng đông thị xã Điện Bàn và các khu vực TP Hội An lẫn TP Đà Nẵng.

Thời gian qua, công trình đập này gặp rất nhiều khó khăn vì giá cát trên thị trường quá cao. Các mỏ cát trên địa bàn thị xã đã hết hoạt động, nguồn nguyên liệu không ổn định... làm cho thời gian chuẩn bị dự án kéo dài ảnh hưởng đến thời gian xây dựng đập không được chủ động.

Quảng Nam dồn lực khắc phục hậu quả lũ lụt

Quảng Nam dồn lực khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá kim loại đồng ngày 31/3: quay đầu giảm nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 31/3: quay đầu giảm nhẹ

31 Mar, 06:46 AM

Kinhtedothi - Giá đồng giảm bị kìm hãm bởi thời hạn chót vào tuần tới cho thuế quan của Mỹ và các biện pháp kích thích để giao đồng cho nước này trước khi có thể nới lỏng thuế quan cụ thể đối với kim loại.

Hà Nội: nhiều người dân vượt rào vào công viên đang thi công

Hà Nội: nhiều người dân vượt rào vào công viên đang thi công

30 Mar, 10:43 AM

Kinhtedothi - Công viên Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy tổ chức khởi công dự án cải tạo, sửa chữa từ cuối tháng 2, nhưng vẫn có nhiều người vượt rào vào bên trong tập thể dục.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ