DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Nam công bố hàng chục sự kiện lớn trong năm 2017

Doãn Thành (VPMT)
26-12-2016 20:08
Kinhtedothi - Chiều ngày 26/12, tại thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo công bố các sự kiện lớn sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.

Năm 2017 tỉnh Quảng Nam sẽ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh (1997 – 2017). Bên cạnh sự kiện này tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, trong đó có một số hoạt động đáng chú ý nhất: Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI, Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam và phát triển đô thị du lịch biển miền Trung 2017 và nhiều hoạt động văn hóa, du lịch truyền thống khác của địa phương được tổ chức trong dịp đầu xuân.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh nhấn mạnh: “Những sự kiện này sẽ là cơ hội quảng bá tỉnh Quảng Nam với bạn bè quốc tế, mục tiêu lớn nhất là thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là thu hút đầu tư phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Nam trong những năm qua. Cũng thông qua sự kiện này, du khách cũng như nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về những cơ chế, chính sách của tỉnh Quảng Nam đối với quá trình thu hút đầu tư”.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp báo

Trong năm 2017 Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25, trong đó tỉnh Quảng Nam đã được Chính phủ chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 – 21/10/2017 tại thành phố Hội An và Chương trình tham quan dành cho phu nhân/phu quân của người đứng đầu 21 nền kinh tế APEC và các đại biểu tham sự tuần lễ cấp cao APEC 2017. Sự kiện APEC hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội quảng bá hiếm có cho tỉnh Quảng Nam khi dự kiến có tới khoảng 15 nghìn người là đại diện các Tập đoàn lớn đi cùng các quan khách và khoảng 6 nghìn phóng viên, nhà báo trên khắp thế giới theo dõi đưa tin.

Cũng trong năm 2017 tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với thành phố Đà Nẵng Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đặc khu ủy Quảng Đà (1967 – 2017) dự kiến tổ chức vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 7/2017 tại trụ sở Văn phòng Đặc khu Quảng Đà trước đây (thuộc huyện Duy Xuyên – Quảng Nam) được thành lập để chỉ đạo phong trào cách mạng của các huyện bắc Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng từ những cuối thập niên 60 thế kỷ 20.

Đối với hoạt động thể thao, đáng chú ý nhất là Giải lướt buồm RS:One Vô địch thế giới lần thứ 6 năm 2017 – Giải Sailing Việt Nam mở rộng 2017, được liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam và Hiệp hội lướt ván buồm quốc tế IWA tổ chức tại bãi biển An Bàng bên cạnh thành phố cổ Hội An. Quy mô dự kiến sẽ có khoảng 200 tay đua đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng đội ngũ huấn luyện, lãnh đạo đội, quan chức và trọng tài điều hành.