DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Nam khởi hành đoàn xe vào TP Hồ Chí Minh đón người dân về quê

Công Huy
21-07-2021 14:03
Kinhtedothi - Đợt đầu tiên, tỉnh Quảng Nam khởi hành 10 chiếc xe đón 410 người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch.
Tin liên quan
Sáng 21/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khởi hành đi đón bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê, trong giai đoạn dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp.
Những chuyến xe lên đường đón bà con Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh về quê. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Việc đón người dân trở về lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tinh thần, trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Trong đó, có bà con đồng bào của tỉnh Quảng Nam”.
Ông Lê Trí Thanh cho biết thêm, Quảng Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu các chuyến đi tiếp theo để đảm bảo cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thuốc men cho đồng bào miền Nam và sẵn sàng đón người dân về bằng phương tiện khác như máy bay, tàu lửa.
Đợt 1 này Quảng Nam sẽ đón 410 người dân các địa phương Tam Kỳ, Quế Sơn, Nông Sơn, Bắc Trà My, Đại Lộc, Duy Xuyên và Hiệp Đức. Các xe sẽ chia làm nhiều đợt để đón người dân trở về.
10 xe từ Quảng Nam vào đón người tại các điểm tập kết do hội đồng hương sắp xếp. Phương tiện do Công ty CP Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) thuộc Thaco hỗ trợ. Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cũng gửi theo 100 tấn nông sản và 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân tại TP Hồ Chí Minh.
THACO tặng tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh Covid-19. 
Ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng giám đốc Thaco Auto cho biết, ngoài hỗ trợ 10 xe để đưa bà con về quê trong nhiều đợt, hiện Thaco còn có đội xe chuyên dụng vận chuyển, nếu lượng nông sản gửi vào lớn thì Thaco sẽ hỗ trợ thêm đội xe này. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất, Thaco đã tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trị giá 17 tỷ đồng.
Dự kiến xe xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào buổi chiều (lúc 17 - 18 giờ), di chuyển trong đêm và đến Quảng Nam vào sáng sớm hôm sau.