DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Nam: Khởi tố thêm vụ án gây lan dịch bệnh Covid-19

Công Huy
21-08-2021 12:41
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố thêm một vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Người này là nữ tiểu thương bán rau tại chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng về Quảng Nam trốn khai báo y tế làm lây nhiễm Covid-19 cho chồng và 2 người khác.
Chốt kiểm soát dịch tại đường Trần Thủ Độ, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.
Sáng 21/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
Đối tượng liên quan đến vụ án là người phụ nữ trú khối phố Tứ Hà, làm nghề buôn bán rau ở chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Từ ngày 31/7 đến 9/8, bệnh nhân ở Đà Nẵng về nhà mà không đến trạm y tế phường Điện Ngọc khai báo y tế, cách ly tập trung theo đúng quy định. Trong khoảng thời gian này, đối tượng tiếp xúc với nhiều người.
Qua xét nghiệm, nữ tiểu thương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế địa phương xác định có 5 trường hợp F1 liên quan, trong đó có chồng kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Tiếp tục truy vết, cơ quan chức năng xác định có 33 trường hợp F1, 125 trường hợp F2 liên quan đến chồng đối tượng, trong đó có 2 người dương tính SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 17/8, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án liên quan đến một phụ nữ ngụ tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình. Người phụ nữ trên bán rau ở chợ đầu mối Hòa Cường, TP Đà Nẵng, trốn chốt kiểm soát trở về quê mà không khai báo y tế, làm lây nhiễm Covid-19 cho 3 người khác.