Quảng Nam kích cầu du lịch với nhiều gói trải nghiệm thú vị

Công Huy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mùa hè này, đến với Quảng Nam, du khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt gói sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn trải dài từ miền biển đến vùng núi phía Tây của tỉnh với giá ưu đãi, dịch vụ chất lượng cao.

Chiều 31/5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các doanh nghiệp hàng không, du lịch tổ chức chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè”, “Quang Nam - A touch of summer”.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại chương trình kích cầu du lịch.
Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại chương trình kích cầu du lịch.

Đây là một trong 6 chủ đề đặc sắc nhất trong chương trình Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. Chương trình diễn ra từ ngày 1/6 - 30/9 và được giới thiệu, cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin: Visit Quang Nam, quangnamtourism.com.vn, vhttdlqnam.gov…

Trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn trải dài từ miền biển đến vùng núi phía Tây của tỉnh như: Lễ hội âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng, Show diễn thời trang “Vùng trời bình yên” (Resort 2022 BY VUNGOC&SON), Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam, Liên hoan Âm vang cồng chiêng, Chương trình du lịch Cù Lao Chàm - Đảo xanh huyền thoại, Hội làng cổ Lộc Yên, Lễ hội trái cây măng cụt, Tuần Du lịch xanh Quảng Nam, Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”, Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch miền biển “Chu Lai điểm hẹn”. Bên cạnh đó là các hoạt động như: Lễ hội Sâm Ngọc Linh, cùng nhiều giải thi đấu thể thao cầu lông, quần vợt, và golf cấp quốc gia.

Chương trình có 13 gói sản phẩm du lịch đặc trưng với chính sách giá ưu đãi và các dịch vụ chất lượng như: Gói sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, MICE, golf; gói sản phẩm du lịch trải nghiệm về với thiên nhiên, rừng núi, biển đảo; gói Free and Easy (tận hưởng combo khuyến mãi bao gồm vé máy bay và khách sạn lưu trú 4 - 5 sao với giá hấp dẫn kèm trải nghiệm); các gói vui chơi giải trí…

Quảng Nam tung nhiều gói trải nghiệm thú vị để kích cầu du lịch mùa hè.
Quảng Nam tung nhiều gói trải nghiệm thú vị để kích cầu du lịch mùa hè.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch (Bộ VH-TT&DL) cho biết, chương trình kích cầu du lịch “Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè” là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của Năm du lịch quốc gia 2022. Tổng cục du lịch đánh giá cao sự tích cực, chủ động của du lịch Quảng Nam trong việc xây dựng các nhóm sản phẩm kích cầu, đa dạng khách du lịch dịp hè năm 2022, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm chất lượng cao cho du khách.  

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho hay, đây là cơ hội rất quý để tăng cường xúc tiến quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể lẫn phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch độc đáo mới lạ đến với bạn bè du khách gần xa. Đồng thời là dịp để Quảng Nam đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với các địa phương khác, nâng cao hơn nữa vị thế hình ảnh con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. Qua đó, đẩy mạnh phục hồi và phát triển mạnh mẽ ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.