Quảng Nam: Một dân quân tử vong sau khi cứu hộ dân vùng lụt

Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 11/12, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam xác nhận, một dân quân tự vệ tại chỗ người địa phương sau khi cứu hộ dân vùng lụt trở về nhà đã tử vong.

 Lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Nam hỗ trợ sơ tán dân trong đêm 10/12
Theo thông tin ban đầu, ngày 10/12, anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lụt, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt. Sau cả ngày trời cứu hộ, đến khoảng 23h cùng ngày, anh Được trở về nhà mình. Thời điểm anh lội về nhà nước lụt ngoài đường ngập đến ngực.
Khi về đến nhà, do lạnh cóng người, anh Được đã ngã xuống cây khế cạnh nhà mình và tử vong. Đến 8h sáng 11/12, người dân ở khu vực này phát hiện anh Được nằm chết dưới đất.
Ông Phong cho biết anh Được là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, thành viên đội cứu hộ dân vùng lũ của thôn, xã, chưa có vợ và hiện còn một mẹ già gần 80 tuổi. “Anh Được mất, chính quyền, người dân ai cũng tiếc thương. Hiện chính quyền xã đã tổ chức mai táng cho anh Được”- ông Phong nói thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần