80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ, da lợn không đảm bảo vệ sinh

Kinhtedothi - Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở chế biến mỡ, da lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước đó, ngày 16/12, tại Khu phố 5 (phường An Sơn, TP Tam Kỳ), tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam kiểm tra, bắt quả tang xe khách mang BKS 77B-008.06 đang tiến hành bốc 4 bao tải màu trắng bên trong có chứa sản phẩm động vật là mỡ lợn với tổng trọng lượng là 240kg, từ cơ sở chế biến sản phẩm mỡ động vật do bà Hồ Thị Xuân (41 tuổi) làm chủ.

Phát hiện 540 kg mỡ, da lợn trong kho đông lạnh.

Kiểm tra nơi chế biến của bà Hồ Thị Xuân, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sơ chế mỡ lợn bằng dao đã bị rỉ sét và để trực tiếp dưới nền nhà. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện trong kho đông lạnh tại cơ sở bà Xuân còn có 540 kg mỡ, da lợn không đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Số sản phẩm này được bà Xuân thu mua từ các tiểu thương và lò giết mổ tập trung trên địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Phú Ninh để bán kiếm lời.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hồ Thị Xuân đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình với những lỗi sau: Cơ sở không có trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y quá trình sơ chế sản phẩm động vật và kinh doanh thực phẩm không có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, biên bản hành chính và xử lý số tang vật hành chính gồm 780 kg mỡ, da lợn. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài cuối: Nền tảng là niềm tin của Nhân dân

Bài cuối: Nền tảng là niềm tin của Nhân dân

18 Jul, 05:04 AM

Kinhtedothi - Với 3 bài viết, trong các vấn đề được trình bày, chúng tôi đã phần nào làm rõ những khoảng tối tồn tại trong thời gian qua dẫn đến thực trạng thực phẩm bẩn, hàng giả hoành hành, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng và sự an toàn của xã hội. Đã đến lúc cần quyết liệt loại trừ thực phẩm bẩn, hàng giả ra khỏi đời sống.

Bài 3: Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm

Bài 3: Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm

17 Jul, 05:47 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình hoạt động mua bán, vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, sản xuất, vận chuyển, lưu thông hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ, vi phạm bản quyền, vi phạm sở hữu trí tuệ, xuất xứ hàng hóa… diễn biến phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt và mở đợt tấn công cao điểm trên phạm vi toàn quốc.

Bài 2: Những lỗ hổng, “con voi” chui lọt

Bài 2: Những lỗ hổng, “con voi” chui lọt

16 Jul, 10:07 AM

Kinhtedothi - Thực phẩm bẩn, hàng giả không thể ngang nhiên tồn tại, lưu thông nếu cơ quan chức năng siết chặt quản lý. Những “cánh cửa” cấp phép, kiểm tra, hậu kiểm… nhiều khi đã bị vô hiệu hóa bởi một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất, bị mua chuộc hoặc ngó lơ có chủ đích. Khi người dân mua phải thực phẩm bẩn, hàng giả, đặc biệt là thuốc giả, thực phẩm chức năng (TPCN} giả, không chỉ sức khỏe bị tổn hại, tính mạng bị đe dọa, mà hơn thế, niềm tin vào thể chế, vào hệ thống quản lý Nhà nước bị tổn hại nghiêm trọng.

Thực phẩm bẩn và hàng giả hoành hành: Đi tìm những khoảng tối

Thực phẩm bẩn và hàng giả hoành hành: Đi tìm những khoảng tối

15 Jul, 10:00 AM

Kinhtedothi - Thực phẩm bẩn và hàng giả – những thứ đang âm thầm gặm nhấm sức khỏe người dân và phá hoại lòng tin vào kỷ cương pháp luật – đã không còn là câu chuyện của những vụ vi phạm lẻ tẻ. Trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp các vụ án lớn được phát hiện, từ đó bộc lộ kẽ hở của pháp luật và đâu đó xuất hiện bóng dáng những cán bộ thoái hóa, biến chất, tiếp tay hoặc làm ngơ vì lợi ích riêng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ