Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: 8 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vaccine AstraZeneca

Kinhtedothi - Quá trình tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi ghi nhận tỷ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm là 14,9% (1.180 trường hợp), phản ứng nặng sau tiêm là 0,1% (8 trường hợp).
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, tính đến ngày 10/5, tỉnh đã triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 cho 7.981 đối tượng ưu tiên, đạt gần 93% mục tiêu, đảm bảo được an toàn tiêm chủng. Các liều vaccine hiện được triển khai chủng ngừa Covid-19 tại Quảng Ngãi đều của hãng AstraZeneca.
 Ngành y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.
Quá trình tổ chức tiêm vaccine, ngành y tế Quảng Ngãi ghi nhận tỷ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm là 14,9%, phản ứng nặng sau tiêm là 0,1%. Như vậy, có khoảng 1.180 trường hợp sốc phản vệ độ 1 và 8 trường hợp sốc phản vệ độ 2 sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ngãi.
Sở Y tế Quảng Ngãi cho hay, các trường hợp này đều được các y bác sĩ theo dõi, nắm bắt triệu chứng và xử lý kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định.
Tuy nhiên, những trường hợp phản ứng nặng sẽ không được tiếp tục tiêm vaccine mũi thứ 2. Theo hướng dẫn ban hành kèm Quyết định số 1624/QĐ-BYT ngày 18/3/2021 của Bộ Y tế, các trường hợp có tiền sử phản vệ từ độ 2 trở lên tại lần tiêm trước hoặc với bất cứ thành phần nào của vaccine thuộc diện chống chỉ định tiêm chủng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ