Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: 8 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vaccine AstraZeneca

Kinhtedothi - Quá trình tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi ghi nhận tỷ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm là 14,9% (1.180 trường hợp), phản ứng nặng sau tiêm là 0,1% (8 trường hợp).
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, tính đến ngày 10/5, tỉnh đã triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 cho 7.981 đối tượng ưu tiên, đạt gần 93% mục tiêu, đảm bảo được an toàn tiêm chủng. Các liều vaccine hiện được triển khai chủng ngừa Covid-19 tại Quảng Ngãi đều của hãng AstraZeneca.
 Ngành y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.
Quá trình tổ chức tiêm vaccine, ngành y tế Quảng Ngãi ghi nhận tỷ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm là 14,9%, phản ứng nặng sau tiêm là 0,1%. Như vậy, có khoảng 1.180 trường hợp sốc phản vệ độ 1 và 8 trường hợp sốc phản vệ độ 2 sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ngãi.
Sở Y tế Quảng Ngãi cho hay, các trường hợp này đều được các y bác sĩ theo dõi, nắm bắt triệu chứng và xử lý kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định.
Tuy nhiên, những trường hợp phản ứng nặng sẽ không được tiếp tục tiêm vaccine mũi thứ 2. Theo hướng dẫn ban hành kèm Quyết định số 1624/QĐ-BYT ngày 18/3/2021 của Bộ Y tế, các trường hợp có tiền sử phản vệ từ độ 2 trở lên tại lần tiêm trước hoặc với bất cứ thành phần nào của vaccine thuộc diện chống chỉ định tiêm chủng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

10 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2025; tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ XI với chủ đề Thầy thuốc trẻ xung kích, vươn mình trong kỷ nguyên số.

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

10 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Gần đây, câu chuyện về nguồn gốc và chất lượng của món lòng xe điếu đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn của món ăn quen thuộc như lòng lợn. Chuyên gia y tế cảnh báo, lòng lợn, nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

09 May, 09:47 AM

Kinhtedothi - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Văn bản số 1265/QLD-MP yêu cầu thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp & Dịch vụ Linh Anh (Công ty Linh Anh), địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ