Quảng Ngãi: Bắt đối tượng dùng súng cướp tài sản

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quá trình khám xét, ngoài khẩu súng sau khi gây án cất giấu tại khu vực nuôi tôm ở xã Phổ An cùng một số viên đạn được tìm thấy, lực lượng công an còn phát hiện đối tượng tàng trữ một khẩu súng săn khác và nhiều viên đạn.

Ngày 11/6, Công an huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đã bắt giữ Trần Minh Phông (32 tuổi, ở thôn An Thổ, xã Phổ An, huyện Đức Phổ). Đây là nghi phạm trong vụ dùng súng không chế chủ cơ sở chế biến hải sản cướp tài sản gây chấn động làng chài Phổ Quang.
Khẩu súng đối tượng Phông dùng để gây ra vụ cướp.
Cụ thể, vào tối 9/6, trong lúc ông Hồ Tấn Thịnh (70 tuổi), chủ cơ sở chế biến hải sản tại thôn Du Quang, xã Phổ Quang ở trong nhà thì bất ngờ bị một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông vào dùng súng khống chế, yêu cầu đưa tài sản.
Đối tượng này bắn 3 phát đạn uy hiếp những người có mặt trong nhà, yêu cầu mở két sắt lấy toàn bộ tiền, vàng. Đến viên đạn thứ 4 thì súng bị kẹt đạn, đối tượng bỏ chạy ra ngoài.
Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Đức Phổ phối hợp Công an tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn. Qua rà soát các đối tượng trên địa bàn xã lân cận nổi lên tình trạng một số đối tượng nợ nần tiền do thua đánh bạc. Trong đó, đối tượng Phông là con út của một gia đình khá giả, hiện sở hữu nhiều hồ nuôi tôm, được cưng chiều nên hư hỏng lao vào cờ bạc, nhiều lần thua bạc với số tiền lớn.
Ban đầu làm việc với cơ quan công an, Phông chối quanh. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được, Phông đã thừa nhận thực hiện vụ cướp trên. Quá trình khám xét, ngoài khẩu súng sau khi gây án cất giấu tại khu vực nuôi tôm ở xã Phổ An cùng một số viên đạn được tìm thấy, lực lượng công an còn phát hiện Phông còn tàng trữ một khẩu súng săn khác và nhiều viên đạn.
Theo điều tra của công an, khẩu súng được Phông tìm mua trên mạng, sau đó bí mật nghiên cứu giờ giấc sinh hoạt của gia đình ông Thịnh và chờ thời cơ ra tay cướp tài sản để trả nợ tiền đánh bạc.