Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Kinhtedothi - Cùng lúc đóng vai người bán và người cần mua lượng lớn nguồn hàng socola Mỹ để tiêu thụ trong dịp Tết, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi đã sập bẫy đối tượng lưa đảo và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng.
Tang vật của vụ án. 
Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa triệt phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản có sử dụng công nghệ cao, bắt khẩn cấp Trần Thị Bích Nhân (26 tuổi, trú tại tổ 10, ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).
Trước đó, lợi dụng nhu cầu mua bán hàng hóa online tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên đầu tháng 12/2020, Nhân lên mạng xã hội tìm mua 2 tài khoản facebook có lượng lớn bạn bè theo dõi, đã bị hack; sau đó đổi tên thành “Như Như Phạm” và “Trinh Trinh” để đăng bán các mặt hàng chocolate, bánh kẹo, quần áo ngoại nhập có thương hiệu chất lượng cao, thậm chí rao bán khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19… vào các hội nhóm bán hàng qua mạng xã hội facebook để săn tìm “con mồi”.
Do mất cảnh giác, cùng với việc Nhân đóng cả "2 vai", người bán và người mua hàng với số lượng lớn để tiêu thụ trong dịp Tết, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi đã sập bẫy và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng. Sau đó, Nhân khóa tạm thời 2 tài khoản facebook.
Sau khi có đủ tài liệu, chứng cứ, Tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an địa phương thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Bích Nhân; thu giữ 3 máy điện thoại di động hiệu OPPO, 3 sim điện thoại, 1 máy tính bảng, 4 thẻ tài khoản ngân hàng, 8.300.000đ cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.
Nhân được di lý về Quảng Ngãi để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, Nhân còn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở các địa phương trong cả nước với thủ đoạn tương tự. Tuy nhiên, Trần Thị Bích Nhân được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ