Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Kinhtedothi - Cùng lúc đóng vai người bán và người cần mua lượng lớn nguồn hàng socola Mỹ để tiêu thụ trong dịp Tết, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi đã sập bẫy đối tượng lưa đảo và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng.
Tang vật của vụ án. 
Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa triệt phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản có sử dụng công nghệ cao, bắt khẩn cấp Trần Thị Bích Nhân (26 tuổi, trú tại tổ 10, ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).
Trước đó, lợi dụng nhu cầu mua bán hàng hóa online tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên đầu tháng 12/2020, Nhân lên mạng xã hội tìm mua 2 tài khoản facebook có lượng lớn bạn bè theo dõi, đã bị hack; sau đó đổi tên thành “Như Như Phạm” và “Trinh Trinh” để đăng bán các mặt hàng chocolate, bánh kẹo, quần áo ngoại nhập có thương hiệu chất lượng cao, thậm chí rao bán khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19… vào các hội nhóm bán hàng qua mạng xã hội facebook để săn tìm “con mồi”.
Do mất cảnh giác, cùng với việc Nhân đóng cả "2 vai", người bán và người mua hàng với số lượng lớn để tiêu thụ trong dịp Tết, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi đã sập bẫy và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng. Sau đó, Nhân khóa tạm thời 2 tài khoản facebook.
Sau khi có đủ tài liệu, chứng cứ, Tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an địa phương thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Bích Nhân; thu giữ 3 máy điện thoại di động hiệu OPPO, 3 sim điện thoại, 1 máy tính bảng, 4 thẻ tài khoản ngân hàng, 8.300.000đ cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.
Nhân được di lý về Quảng Ngãi để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, Nhân còn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở các địa phương trong cả nước với thủ đoạn tương tự. Tuy nhiên, Trần Thị Bích Nhân được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ