DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mới

Nghiêm Hà
08-11-2019 17:10
Kinhtedothi - Sáng 8/11, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường). Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nhất trí bầu ông Nguyễn Tấn Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi với số phiếu tán thành đạt 100%.
Tin liên quan
  • Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố nhân sự mới Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố nhân sự mới
 Ông Nguyễn Tấn Đức được bầu làm Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016- 2021.
Ông Nguyễn Tấn Đức sinh năm 1965, quê quán xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức. Trình độ chuyên môn: Đại học Y khoa, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II (đang học tiến sĩ). Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân.
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2019 - 2021 và xây dựng chính quyền một cấp huyện đảo Lý Sơn; Khung định mức biên chế hỗ trợ cho các hội có tính chất đặc thù; Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.
Trong đó, đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2019 - 2021 và xây dựng chính quyền một cấp huyện đảo Lý Sơn, sẽ sáp nhập huyện Tây Trà và Trà Bồng, lấy tên mới là huyện Trà Bồng. Về đơn vị hành chính cấp xã, sẽ nhập xã Bình Thới vào thị trấn Châu Ổ, nhập Bình Phú với xã Bình Tân, nhập Bình Thanh Đông với Bình Thanh Tây; nhập xã Trà Quân với xã Trà Khê, nhập xã Trà Nham với xã Trà Lãnh, nhập xã Trà Trung với xã Trà Thọ; nhập xã Nghĩa Thọ với xã Nghĩa Thắng; chia tách xã Ba Chùa để nhập 1 phần vào thị trấn Ba Tơ và 1 phần vào xã Ba Dinh.
Về chính quyền một cấp huyện Lý Sơn, 3 đơn vị hành chính cấp xã gồm xã An Hải, xã An Bình, xã An Vĩnh sẽ được giải thể. Như vậy, huyện đảo Lý Sơn sẽ trở thành chính quyền một cấp với 6 thôn và khoảng 22.000 dân.
Thảo luận về nội dung này, phần lớn các đại biểu đều thống nhất với các nội dung trong Đề án nhưng cho rằng cần xem lại cách đặt tên các xã sau khi sáp nhập. Đồng thời, chú ý đến các yếu tố lịch sử, truyền thống văn hoá cho phù hợp khi đặt tên xã mới sau khi sáp nhập.